Kinh nghiệm để có giá tiệc cưới phù hợp

2 years ago

Buổi tiệc được tổ chức một cách hoành tráng, nhưng vẫn có được một giá giá tiệc phù hợp là mong ước của mọi cặp đôi. Không khó để có được điều đó đâu…

Vân (nhân viên văn phòng) vô cùng hào hứng khi kể về tiệc cưới của mình cách đây một năm, khi cô có lựa chọn được một nhà hàng tiệc cưới có giá ưu đãi nhưng chất lượng lại không chê vào đâu được. Sau đây là những chia sẻ đầy thú vị từ cô ấy.

1. Chọn những nhà hàng có uy tín

Có lẽ, mệt mỏi và đau đầu nhất đối với các cặp đôi là lúc lựa chọn nhà hàng cưới. Nhiều người đã nghĩ rằng những nơi tổ chức cưới mới khai trương, chưa có tiếng tăm trên thị trường sẽ có giá rẻ hơn nhiều so với những nhà hàng có kinh nghiệm. Tuy nhiên, sự thật lại không phải vậy khi mà chất lượng không đi đôi cùng giá cả. Nếu như nơi này rẻ hơn 20 % giá tiền / bàn tiệc thì chất lượng lại giảm đi 40%.

Thế nên, bạn phải cân nhắc kỹ càng và có sự lựa chọn đúng đắn. “Như mình hồi đó, chọn Riverside Palace mà không chọn những nhà hàng khác cũng vì lý do này. Sau này, nghe lại mấy người bạn tham dự buổi tiệc hôm ấy kể lại, mình mới thấy mình chọn đúng”- Vân chia sẻ.

2. Chọn gói trang trí phù hợp

Những gói trang trí cưới chuẩn cho một buổi tiệc thì bạn nên cố gắng chuẩn bị thật tốt. Tiền sảnh thông thường được trang trí với cổng hoa, hình cô dâu chú rể, bàn tiệc đón khách, thùng quà cưới.

Sảnh tiệc được trang hoàng với hoa, nến, bàn ghế được sắp xếp gọn gàng, phù hợp cùng với lối bày trí sân khấu đẹp mắt, không cần cầu kỳ. Nếu không có ý tưởng gì thêm thì bấy nhiêu đó cũng đã đủ rồi nhé.

3. Thực đơn với món ngon

Nhiều người cứ nghĩ những món ăn có tên gọi càng hoành tráng, lạ, độc, “kêu” thì càng ngon, càng hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải món nào cũng vậy. Bạn cần hỏi kỹ quản lý nhà hàng cũng như tham khảo những ai đã từng tổ chức tiệc cưới để có được thông tin rõ ràng, chính xác nhất. 

Không cần chọn những món ăn cầu kỳ, những món ăn được chế biến từ những gì thân thuộc mà hợp khẩu vị với khách mời cũng trở nên thành “sơn hào hải vị”. Hỏi giá trước khi chọn thực đơn là việc không thể quên nhé các cô dâu chú rể tương lai.

4. Bỏ qua những gì khôn cần thiết

Khi vợ chồng bạn đã đưa ra kế hoạch tổ chức đám cưới với một mức tiền nhất định thì hãy cố gắng, không vượt quá con số đó. Cần biết được những gì cần và không cần trong tiệc cưới để có được giá tiệc cưới phù hợp. Những dịch vụ kèm theo, như độc tấu đàn piano, violon hay xe rước cô dâu…, nếu bạn thấy phải là  thiết yếu thì nên bỏ qua. Số tiền đó sẽ được đầu tư vào những việc cần thiết hơn như hưởng tuần trăng mật, mua quà cho cha mẹ hai bên, hay “bỏ quỹ” để lo cho cuộc sống sau này của hai vợ chồng cũng là một ý kiến không tồi.

Hy vọng rằng với những chia sẻ của Vân, các bạn sẽ rút ra cho mình những thông tin bổ ích, giúp cho tiệc cưới của bạn trở nên tuyệt vời hơn.

admin