Địa điểm tổ chức sự kiện hoàn hảo sẽ cần những yếu tố nào?

1 month ago

Thời điểm cuối năm và đầu năm mới là lúc các công ty trở nên tất bật với các kế hoạch tổ chức sự kiện. Để có được buổi sự kiện thành công, việc tìm kiếm địa điểm tổ chức phù hợp là điều mà doanh nghiệp bạn không thể bỏ qua. Ngay sau đây, chúng tôi xin cung cấp những tiêu chí đánh giá địa điểm tổ chức sự kiện, với mong muốn đem đến cho bạn nhiều gợi ý hơn trong công đoạn lên kế hoạch cho dịp quan trọng của công ty mình.

Sảnh tiệc rộng rãi, thông thoáng

Sự thông thoáng, rộng rãi của sảnh tiệc là tiêu chí cần được ưu tiên hàng đầu. Các buổi sự kiện thường diễn ra trong khoảng vài giờ đồng hồ, nên bạn hãy đảm bảo diện tích sảnh sẽ đủ để khiến các khách tham dự cảm thấy thực sự thoải mái, không bị gò bó.

Bên cạnh đó, sự rộng thoáng của sảnh cũng sẽ phụ thuộc vào cách bố trí bàn ghế. Kiểu sắp xếp theo dạng bàn tròn sẽ phù hợp hơn với những sự kiện có quy mô lớn, bởi nó cho phép bạn tối ưu hóa diện của toàn bộ sảnh tiệc.

Với những sự kiện mang tính chất thân mật, như tiệc sinh nhật công ty, lễ kỷ niệm,…, bạn có thể chọn bàn tiệc dạng dài. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ có nhiều cách bố trí bàn khác, chẳng hạn như kiểu rạp hát, lớp học,… dành cho các buổi hội thảo chuyên đề hoặc tọa đàm kinh tế.

địa điểm tổ chức sự kiện

Sự thông thoáng, rộng rãi của sảnh tiệc là tiêu chí cần được ưu tiên hàng đầu

Linh hoạt trong việc trang trí

Mỗi một sự kiện đều mang một mục đích khác nhau. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có kế hoạch cho một buổi ra mắt sản phẩm, bạn sẽ cần một khoảng không riêng để trưng bày các sản phẩm mới, nhằm tạo điều kiện cho khách mời có thể trải nghiệm và đánh giá chúng.

địa điểm tổ chức sự kiện

Mỗi một sự kiện đều mang một mục đích khác nhau, vậy nên sự linh hoạt trong việc trang trí là rất cần thiết

Đối với các buổi hội nghị, hội thảo, bạn sẽ không cần chọn những lối bài trí quá xa hoa, cầu kỳ. Điều mà bạn cần quan tâm đó là sắp xếp các dãy bàn sao cho quan khách dễ dàng di chuyển, cũng như theo dõi những diễn biến quan trọng. Song song đó, bạn có thể yêu cầu phía nhà hàng cho bố trí 1 khu vực có bày sẵn thức ăn nhẹ để mọi người có thể thưởng thức vào giờ giải lao.

Trong trường hợp bạn đang muốn tổ chức tiệc sinh nhật cho doanh nghiệp mình, sự trang trọng và tinh tế trong phong cách trang trí sẽ là các tiêu chí cần được đảm bảo. Ngoài ra, bạn có thể linh hoạt thay đổi diện mạo cho không gian sảnh tiệc dựa vào các yếu tố như văn hóa doanh nghiệp, các cột mốc đáng nhớ trong những năm hoạt động,…

địa điểm tổ chức sự kiện

Bạn có thể linh hoạt thay đổi diện mạo cho không gian sảnh tiệc dựa vào các yếu tố như văn hóa doanh nghiệp, các cột mốc đáng nhớ trong những năm hoạt động,…

Đa dạng sự lựa chọn với menu chiêu đãi

Menu là một phần không thể thiếu trong bất cứ sự kiện nào. Về cơ bản, bạn sẽ có hai sự lựa chọn về hình thức thực đơn chiêu đãi, gồm có tiệc buffet và tiệc theo menu có sẵn. Tiệc buffet cho phép mọi người tùy ý lựa chọn món ăn mà họ yêu thích. Trong khi đó, tiệc theo menu sẵn có sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí, nhưng vẫn đảm bảo được khách mời sẽ có được trải nghiệm vị giác thật thỏa mãn và đáng nhớ.

địa điểm tổ chức sự kiện

Bạn sẽ có hai sự lựa chọn về hình thức thực đơn chiêu đãi, gồm có tiệc buffet và tiệc theo menu có sẵn

Phục vụ tận tình

Tổ chức sự kiện có thể là một lĩnh vực khác với những hoạt động mà công ty bạn từng làm. Do đó, bạn sẽ không thể tránh khỏi những sự bỡ ngỡ, băn khoăn. Khi gặp phải tình huống này, sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên sẽ là chìa khóa giúp cho sự kiện của bạn luôn được diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi.

Sau đây là một số địa điểm tổ chức sự kiện được đánh giá cao về cung cách phục vụ:

  • Riverside Palace
  • GEM Center
  • White Palace Hoàng Văn Thụ
  • White Palace Phạm Văn Đồng
  • Metropole
  • InterContinental Saigon
  • Sheraton Saigon Hotel & Towers
  • Capella Park View
  • Pergola Saigon
  • Grand Palace

địa điểm tổ chức sự kiện

Sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên sẽ là chìa khóa giúp cho sự kiện của bạn luôn được diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi

Trên đây là những chia sẻ về các tiêu chí mà một địa điểm tổ chức sự kiện tốt cần có. Bằng những sự cố gắng và đầu tư đúng mực, chúng tôi tin rằng bạn và doanh nghiệp của mình sẽ có được một buổi sự kiện thành công như mong đợi. Và rất hy vọng rằng, với những kiến thức và thông tin đã được chia sẻ, bạn sẽ tìm thấy nhiều gợi ý mới trong việc lên kế hoạch sự kiện cho công ty.

>>>Sự kiện dạ tiệc cuối năm tại Riverside Palace

admin