Chia sẻ kinh nghiệm tạo thực đơn tiệc cưới sao cho ấn tượng đến thực khách

2 years ago

Trong đám cưới ngoài các nghi lễ cưới và các tiết mục văn nghệ thì tiệc cưới chính là phần quan trọng không thể thiếu mà khách mời mong chờ nhất. Vậy làm sao để có thể xây dựng cho mình một thực đơn tiệc với những món ăn đặc sắc và độc là nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa hương vị và phù hợp với mọi thực khách thì qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách tạo ra một thực đơn đám cưới làm khách mời phải trầm trồ, ấn tượng.

Xây dựng một thực đơn theo phong cách riêng

Để tạo ra một thực đơn độc đáo mang một phong cách riêng biệt cho mình, bạn cần phải dành nhiều thời gian, chất xám để nghiên cứu về concept, đối tượng khách mời mà mình muốn nhắm đến.

Thực đơn tiệc cưới đặc sắc tại Metropole

Thực đơn tiệc cưới đặc sắc tại Metropole

 

Tránh việc sao chép, bắt chước các nhà hàng khác mỗi chỗ một tí để ghép lại thành một thực đơn cho mình, bởi mỗi một thực đơn điều có sự hài hòa riêng của nó không thể pha trộn các thực đơn khác lại với nhau khiến các món ăn không ăn khớp hương vị với nhau làm ảnh hưởng đến việc thưởng thức ẩm thực của khách hàng tại buổi tiệc của mình.

Đa dạng món ăn để tối ưu nguyên liệu

Đây được xem là một cách giúp thực đơn của bạn vừa đa dạng lại vừa tiết kiệm được chi phí mua nguyên liệu. Nhờ việc chế biến các món ăn theo nhiều cách khác nhau với cùng một nguyên liệu sẽ làm các món ăn luôn có độ tươi ngon nhất mà lại tận dụng tối ưu, triệt để nguồn thực phẩm đó. Ví dụ, thay vì sử dụng tôm để chế biến món tôm nướng muối ớt, bạn có thể biến tấu thêm cách chế biến để tạo ra những món ăn khác từ tôm như tôm hấp, tôm rang me,… Điều này sẽ giúp bạn sử dụng triệt để nguyên liệu mà không phải bỏ đi gây lãng phí tiền bạc hay sử dụng tiếp vào hôm sau làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Món ăn đa dạng giúp tối ưu được nguyên liệu chế biến

Món ăn đa dạng giúp tối ưu được nguyên liệu chế biến

Hoạch định chi phí cho từng món

Trong thực đơn bạn cũng nên để giá cho từng món ăn hay những mẫu thực đơn để giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn cũng như xây dựng thực đơn tiệc cưới hài hòa giữ món đắt và món rẻ. Hơn nữa, đây còn là cơ sở giúp bạn tìm và lựa chọn nguyên liệu phù hợp với giá thành của món ăn đó.

Mẫu thực đơn tiệc cưới tại Metropole với giá cả hợp lý

Mẫu thực đơn tiệc cưới tại Metropole với giá cả hợp lý

Thời gian chuẩn bị và chế biến hợp lý

Nắm rõ tâm lý của mọi khách hàng khi đến thưởng thức ẩm thực tại nhà hàng chính là việc ghét nhất sự chờ đợi. Do đó bạn hãy nên cân nhắc thời gian hoàn thành món ăn sao cho càng nhanh càng tốt những vẫn phải đảm bảo chất lượng món ăn. Điều này không chỉ giúp thực khách hài lòng mà còn làm rút ngắn thời gian sử dụng dịch vụ ăn uống đi đáng kể giúp nhà hàng của bạn phục vụ được thêm nhiều khách hơn, đem lại thêm nhiều lợi nhuận.

Cập nhật menu thường xuyên để bắt kịp xu hướng

Xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc nhu cầu thưởng thức của khách hàng cũng ngày càng cao. Chính vì lẽ đó, để bắt kịp xu hướng cũng như đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì bạn cũng cần phải cập nhật thực đơn thường xuyên. Chẳng hạn như thay đổi một số món ăn đã quá lỗi thời hay điều chỉnh chi phí món ăn sao phù hợp với thời giá sẽ đem đến những trải nghiệm ẩm thực thú vị, mới mẻ cho thực khách. Để việc cập nhật thực đơn đạt hiệu quả cao bạn hãy thực hiện khảo sát với khách hàng và lắng nghe những lời góp ý chân thành từ họ.

 

>>Tham khảo: 8 Mẫu thực đơn tiệc cưới đẳng cấp chỉ có tại Metropole

Lời kết

Thực đơn là một bảng thống kê tất cả các đồ ăn, thức uống có tại nhà hàng đó để phục vụ khách hàng. Như đã nói ở trên, ẩm thực tại nhà hàng đóng một vai trò vô cùng quan trong việc đem lại thu nhập, lợi nhuận cho nhà hàng, chính vì lẽ đó bạn cần phải chú trọng, tỉ mỉ trong việc xây dựng một thực đơn tiệc cưới đẳng cấp và mang phong cách riêng biệt mà không ai có được. Chung tôi mong rằng, với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn thành công trong việc tạo cho mình một thực đơn ấn tượng, làm thực khách hài lòng và thường xuyên đến ủng hộ.

admin