Các cặp đôi cần chuẩn bị những gì cho kế hoạch đám cưới?

4 weeks ago

Để có được một ngày cưới trọn vẹn, các cặp đôi cần có một kế hoạch đám cưới cụ thể và chi tiết. Thực tế là rất nhiều cặp đôi khi đứng trước việc chuẩn bị cho ngày cưới của mình đã rất hoang mang khi có rất nhiều thứ cần phải được chuẩn bị để đảm bảo đám cưới được diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp. Dưới đây là một số điều cơ bản mà các cặp đôi cần chuẩn bị để ngày trọng đại của mình thật đáng nhớ.

1. Chọn ngày cưới

Ngày diễn ra đám cưới sẽ là cột mốc đầy ý nghĩa đồng hành cùng đời sống hôn hân của hai người cho đến mãi sau, vì thế, việc lựa chọn ngày cưới sẽ rất quan trọng. Hơn nữa, trong văn hóa Á Đông, đám cưới diễn ra vào ngày lành tháng tốt sẽ đảm bảo một cuộc sống hôn nhân viên mãn về sau. Hiện nay có rất nhiều cách để chọn ra một ngày đẹp để tổ chức đám cưới và điều đó sẽ tùy thuộc vào văn hóa, tín ngưỡng hay quan điểm sống của gia đình cô dâu và chú rể. Việc chọn ngày cưới mang rất nhiều ý nghĩa vì điều đó giống như việc chọn ngày cho một khởi đầu mới trong cuộc đời của cặp đôi.

Việc chọn ngày cưới là rất quan trọng trong quan điểm của người Á Đông

Việc chọn ngày cưới là rất quan trọng trong quan điểm của người Á Đông

2. Lập dự trù chi phí

Đây là điều thực sự rất quan trọng vì một đám cưới có thể bao gồm hàng chục chi phí khác nhau. Một bảng dự trù chi phí chi tiết giúp cặp đôi chủ động hơn trong việc chuẩn bị nguồn tài chính, thu chi hợp lí để có một đám cưới trọn vẹn và không lãng phí quá nhiều tiền của. Các chi phí chính của một đám cưới có thể kể đến chi phí chụp ảnh cưới, nhẫn cưới, nhà hàng, thiệp cưới và xe đưa rước,…

>> Xem thêm: Tổ chức tiệc cưới theo kế hoạch

3. Chụp ảnh cưới

Ảnh cưới là một phần không thể thiếu khi nhắc đến đám cưới. Đây là cách các cặp đôi lưu giữ lại những hình ảnh đẹp đẽ nhất của hai người ở thời khắc quyết định nắm tay nhau đi đến hết cuộc đời.

Ảnh cưới là nơi lưu giữ những khoảnh khắc hạnh phúc

Ảnh cưới là nơi lưu giữ những khoảnh khắc hạnh phúc

Thời điểm phù hợp nhất để chụp ảnh cưới là khoảng 3 tháng trước đám cưới. Cô dâu chú rể cần dự trù chi phí cho bộ ảnh, lựa chọn dịch vụ chụp ảnh hay tự chụp, đồng thời xem xét địa điểm và phong cách chụp ảnh để cho ra một bộ ảnh cưới ưng ý nhất. Hiện nay có rất nhiều studio chụp ảnh có các gói chụp ảnh khác nhau, giúp cô dâu chú rể thoải mát lựa chọn để có được bộ ảnh ưng ý và phù hợp với ngân sách.

4. Khám sức khỏe tiền hôn nhân

Ngày nay, khám sức khỏe tiền hôn nhân là rất cần thiết vì điều này giúp các cặp đôi có sự chuẩn bị tốt nhất về mặt thể chất trước giai đoạn mới trong cuộc đời. Hơn nữa, việc khám sức khỏe sẽ giúp phát hiện sớm các vấn đề không mong muốn như các bệnh truyền nhiễm, các vấn đề về khả năng sinh sản,… của cặp đôi để có hướng giải quyết phù hợp. Hiện nay, các bệnh viện đều có các gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, các cặp đôi có thể tham khảo để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất về mặt sức khỏe trước khi bước vào một giai đoạn mới trong cuộc sống.

Các cặp đôi nên tiến hành khám sức khỏe tiền hôn nhân

Các cặp đôi nên tiến hành khám sức khỏe tiền hôn nhân

5. Lên danh sách khách mời và lựa chọn mẫu thiệp cưới

Lập danh sách khách mời một cách rõ ràng sẽ giúp tránh bỏ sót những vị khách quan trọng. Các cặp đôi có thể sử đụng file Exel để lập danh sách khách mời vì dễ dàng trong việc thay đổi và chỉnh sửa và việc lưu lại số tiền mừng của từng khách sẽ dễ dàng hơn.

Thiệp cưới là vật mang tin vui về cặp đôi đến với các khách mời. Hiện nay, nhiều cặp đôi hay lựa chọn những mẫu thiệp cưới độc đáo để thông báo tin đám cưới của mình, cũng được coi là một cách tạo dấu ấn về ngày trọng đại của mình. Hiểu được nhu cầu đó, có rất nhiều dịch vụ thiết kế thiệp cưới dựa theo ý tưởng của khách hàng hứa hẹn sẽ mang lại cho cặp đôi một mẫu thiệp cưới thật như ý.

Hiện nay có rất nhiều mẫu thiệp cưới độc đáo

Hiện nay có rất nhiều mẫu thiệp cưới độc đáo

6. Nhà hàng cưới

Nhà hàng tiệc cưới là nơi diễn ra tiệc chiêu đãi các khách mời đến dự đám cưới, là phần không thể thiếu trong kế hoạch đám cưới. Khi chọn nhà hàng cưới, cô dâu chú rể nên chú trọng xem xét đến kích thước không gian tổ chức tiệc nhà hàng xem có phù hợp với lượng khách mời hay không. Ngoài ra, nên lựa chọn cách trang trí chủ đạo của sảnh tiệc phù hợp với ý thích của cô dâu chú rể. Đồng thời lựa các món ăn cho thực đơn tiệc cưới sao cho hài hòa, sang trọng và tránh lãng phí.

>> Xem thêm: Top 8 thực đơn tiệc cưới cao cấp của Metropole

Chọn địa điểm là phần quan trọng khi lên kế hoạch đám cưới

Chọn địa điểm là phần quan trọng khi lên kế hoạch đám cưới

Đa phần các cô dâu chú rể sẽ muốn ghi lại những hình ảnh diễn ra trong đám cưới của mình, vì thế các cặp đôi nên liên hệ với nhà hàng để sắp xếp vị trí đội ngũ quay phim chụp ảnh  sao cho phù hợp với không gian tiệc nhưng vẫn ghi lại được những thước phim đẹp nhất.

>> Xem thêm: Trung tâm hội nghị và tiệc cưới Metropole

Kết

Để ngày trọng đại của mình được diễn ra tốt đẹp và suôn sẻ nhất có thể, các cặp đôi nên lập ra một kế hoạch đám cưới chi tiết để tránh các thiếu sót không đáng có dẫn đến những ảnh hưởng không mong muốn trong ngày vui của mình. Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp các đôi uyên ương có sự chuẩn bị tốt hơn cho ngày trọng đại của mình.

admin