Bật mí 5 chi phí trang trí tiệc cưới ngoài trời

Bật mí 5 chi phí trang trí tiệc cưới ngoài trời

11 months ago

Có gì ở sảnh tiệc cưới bên ngoài trời?

Không giống với làm đám cưới trong nhà hàng, giá tiệc cưới ngoài trời sẽ gồm nhiều khoản và tốn kém hơn. Từ việc lựa chọn không gian tổ chức, đến các vật dụng trang trí như hoa cưới, cổng chào, backdrop,… đều phải chuẩn bị chỉnh chu và phù hợp với phong cách tiệc cưới.

Cô dâu chú rể được thực hiện thiết kế theo ý mình

Cô dâu chú rể được thực hiện thiết kế theo ý mình

Cô dâu chú rể có thể tự do sáng tạo phong cách tiệc cưới mình muốn với thiên nhiên xung quanh, tạo nên một đám cưới độc nhất, đậm chất riêng. Tuy nhiên do tổ chức ngoài trời, nên các cặp đôi cần hạn chế máy móc điện tử hoặc có kế hoạch dự phòng để tránh trường hợp thời tiết xấu.

5 chi phí trang trí sảnh tiệc cưới ngoài trời

Sau đây là 5 chi phí trong việc trang trí một sảnh đám cưới được tổ chức bên ngoài trời mà các cặp đôi không nên bỏ qua.

Chi phí cho địa điểm tổ chức

Địa điểm tổ chức là chi phí quan trọng

Địa điểm tổ chức là chi phí quan trọng 

Đây là chi phí đầu tiên, quan trọng và đắt đỏ nhất so với những yếu tố khác. Thường thì các đám cưới ngoài trời sẽ được tổ chức tại sân vườn, bãi biển hay bên cạnh hồ bơi,… nên sẽ có giá khác hơn là trong nhà hàng. Theo như một số trang tin tức thống kê, dựa vào vị trí, diện tích mà các địa điểm tổ chức tiệc cưới sẽ có giá từ 10.000.000 đến 40.000.000 đồng. Ngoài ra thì giá thuê sẽ cao hơn nếu như bạn chọn vào những ngày đẹp, cuối tuần hay lễ lớn. Vì thế để tiết kiệm hãy chọn những ngày bình thường trong tuần thôi nhé.

Ngoài ra, giá tiệc cưới ngoài trời còn bao gồm thêm phòng thay đồ, trang điểm hay phòng nghỉ của chủ tiệc cưới. Đồng thời thường xuyên kiểm tra dự báo thời tiết để đảm bảo ngày cưới của bạn “mưa thuận gió hòa” nhé.

Chi phí cho dịch vụ thức ăn, đồ uống

Yếu tố quan trọng thứ 2 đó là về thức ăn cho khách hàng tại tiệc cưới. Với chi phí này có thể chiến đến 50% tổng chi phí của đám cưới bạn đấy; do đó, bạn cần xác định lượng khách tham dự để đảm bảo cung cấp đủ phần ăn mà không bị lãng phí, dư thừa.

Chú ý lượng khách và lượng đồ ăn sao cho phù hợp

Chú ý lượng khách và lượng đồ ăn sao cho phù hợp

Các bạn hãy chọn menu món ăn vừa phù hợp với khách mời, vừa có chất lượng tốt để không làm mọi người thất vọng về tiệc cưới. Mỗi nhà hàng sẽ có những menu khác nhau, từ 5 đến 7 món, đủ cả khai vị, món chính đến tráng miệng. Giá cho một bàn tiệc như vậy sẽ dao động từ 3.000.000 đến 10.000.000 đồng. Ngoài ra nếu bạn muốn chọn kiểu buffet, giúp khách hàng ăn được nhiều hơn thì sẽ có giá từ 500.000 đồng/ người.

Tìm hiểu thêm: Giá tiệc cưới đa dạng tại nhà hàng Riverside Palace  

Sau khi đã xong món ăn, bạn cần chú ý đến thức uống cho bữa tiệc. Các loại đồ uống thường thấy trong tiệc cưới ngoài trời là rượu vang, bia, nước ngọt các loại và nước suối. Trong menu món ăn thường đã bao gồm đồ uống nhưng với trường hợp phát sinh, khách gọi thêm thì giá tiệc cưới sẽ tăng lên. Hãy lưu ý rằng, nhiều nhà hàng có áp dụng chương trình bao trọn gói đồ uống nếu như bạn đặt đủ số lượng bàn tiệc đấy.

Chi phí trang trí sảnh tiệc cưới

Khác với tiệc cưới trong nhà hàng, khi tổ chức ngoài trời, bạn phải tự lựa chọn, chuẩn bị mọi thứ trong khâu chuẩn bị. Nếu quá bận rộn hoặc không có nhiều ý tưởng để thực hiện, bạn nên nhờ các dịch vụ trang trí tiệc cưới theo gói để tối ưu và hợp lý hơn.

Tùy theo các concept tiệc cưới khác nhau mà cũng có những mức giá riêng. Nếu chọn phong cách thiên về thiên nhiên, hoa cỏ thì sẽ có giá từ 9.000.000 đến 25.000.000 đồng. Nếu bạn muốn đám cưới của mình chỉ sử dụng hoa thiệt để tăng sự lãng mạn thì mức giá sẽ dao động từ 13.000.000 đến 40.000.000 đồng.

Tổ chức tiệc ngoài trời có thể mang đến nhiều phong cách trang trí

Tổ chức tiệc ngoài trời có thể mang đến nhiều phong cách trang trí 

Chính vì thế để tiết kiệm chi phí tổ chức tiệc cưới ngoài trời trong việc trang trí, bạn hãy lên ý tưởng, phong cách và những vật dụng trang trí từ sớm để có một đám cưới hoàn hảo, đậm chất riêng.

Chi phí giải trí

Trong tiệc cưới chắc chắn không thể thiếu các tiết mục giải trí đúng không nào. Đặc biệt khi tổ chức tiệc ngoài trời, bạn sẽ tiết kiệm được một số chi phí nhờ sự hỗ trợ từ thiên nhiên. Cô dâu chú rể nên thuê thêm ban nhạc và ca sĩ cho tiệc cưới của mình thêm phần sôi động và náo nhiệt. Giá của khoản này sẽ từ 3.000.000 đến 5.000.000 đồng, tùy vào loại dịch vụ bạn chọn.

Các khoản chi phí dự phòng

Để chắc chắn mọi thứ diễn ra được suôn sẻ và trọn vẹn, bạn nên có thêm một khoản tiền dự phòng. Những điều có thể xảy ra trong tiệc cưới như khách mời đông hơn dự kiến, thiết bị, máy móc không hoạt động,…

Chính vì thế bạn nên dự phòng 10 đến 15% tổng chi phí tổ chức để có sự phản ứng nhanh nhất khi những tình huống xấu xảy ra trong đêm cưới.

Kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những chi phí quan trọng trong việc tổ chức tiệc cưới ngoài trời. Các cặp đôi hãy tham khảo để có thêm thông tin và tính toán giá tiệc cưới của mình thật trọn vẹn nhất nhé!

admin