Vài quan điểm về tình dục tiền hôn nhân

2 years ago

– Quan điểm về cuộc sống tình dục tiền hôn nhân với văn hóa của người Việt Nam

Từ kết quả phân tích cho thấy, sự khác nhau về giới tính ảnh hưởng đến quan điểm về sống cuộc sống tình dục tiền hôn nhân trong xu hướng hội nhập hóa. Họ đều đồng ý với ý kiến cho rằng sống cuộc sống tình dục tiền hôn nhân không cần thiết khi còn là học sinh/sinh viên và không phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam. Mức độ đồng ý của nữ giới cao hơn nam giới. Như vậy, quan điểm của về cuộc sống tình dục tiền hôn nhân đối với văn hóa người Việt Nam của nam giới đã thoáng hơn nữ giới.

Với sự khác nhau về tuổi, nghề nghiệp và tình trạng yêu (đang yêu, đã yêu, chưa từng yêu) nhưng quan điểm về sự phù hợp của cuộc sống tình dục tiền hôn nhân với văn hóa của người Việt Nam là giống nhau, họ đều đồng ý với ý kiến cho rằng với xu hướng hội nhập hóa như hiện nay thì sống thử không cần thiết khi còn là học sinh/sinh viên, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

– Quan điểm về cuộc sống tình dục tiền hôn nhân trong thời kì hội nhập hóa

Cả nam và nữ đều không đồng ý với ý kiến cho rằng sống cuộc sống tình dục tiền hôn nhân là phù hợp với trào lưu hiện nay, hiện tượng sống cuộc sống tình dục tiền hôn nhân là một phần của cuộc sống và là sự biểu hiện của tình yêu. Theo số liệu điều tra cho thấy, mức độ phản đối của nữ giới cao hơn nam giới, điều này cho thấy nữ giới vẫn khắt khe hơn so với nam giới về hiện tượng sống cuộc sống tình dục tiền hôn nhân.

– Quan điểm về trách nhiệm đối với cuộc sống tình dục tiền hôn nhân

Với sự khác nhau về giới tính thì trách nhiệm đối với cuộc sống tình dục tiền hôn nhân là khác nhau, nam giới đồng ý với quan điểm cho rằng: sống cuộc sống tình dục tiền hôn nhân không thiệt thòi cho các bạn gái, sẽ tiến tới hôn nhân với người họ đang sống cuộc sống đó và không bao giờ hối hận nếu đã từng sống cuộc sống tình dục tiền hôn nhân. Ngược lại, thì nữ giới lại không đồng ý với các ý kiến trên, như vậy có thể thấy trách nhiệm của nam giới cao hơn nữ giới, họ chấp nhận sống cuộc sống tình dục tiền hôn nhân và không hối hận vì lựa chọn của bản thân.

Một cách tổng quát có thể nhận xét rằng, vẫn còn sự mâu thuẫn trong quan điểm về cuộc sống tình dục tiền hôn nhân của giới trẻ hiện nay, đặc biệt là thanh niên đang sinh sống và học tập trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Họ vẫn chưa có cách nhìn đúng đắn và chín chắn về vấn đề này, do vậy xã hội cần phải có thái độ cởi mở, cần trang bị cho họ những quan niệm đúng đắn và những giá trị của đời sống.

Đôi điều chú ý khi chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

Nhiều đôi uyên ương thường rất băn khoăn khi quyết định chọn lựa nơi tổ chức tiệc cưới. Hầu hết họ đều hỏi thăm qua những người đi trước và tìm đến những nhà hàng có giá cả vừa túi tiền. Tuy nhiên, có nhiều vấn đề bạn cũng cần phải quan tâm nhiều hơn để có thể chọn một nơi tổ chức tiệc cưới vừa ý cho mình. Trước hết bạn phải dành thời gian cho việc đặt chỗ thật sớm, ít nhất phải 6 tháng trước ngày cưới nếu đó là những nhà hàng nổi tiếng và được nhiều người ưa chuộng, hãy luôn chắc chắn rằng bạn là người duy nhất đã đặt cọc phòng cưới đó và luôn có kèm theo các hợp đồng thuê tại mỗi thời điểm trả tiền thuê. Nên tham khảo ý kiến bố mẹ hai bên trước khi lựa chọn nơi đãi tiệc. Điều này giúp cho bạn có một số kinh nghiệm rất quý báu cho việc đặt địa điểm cưới cho mình và đặc biệt là không làm “mếch lòng” những bậc phụ mẫu của cả hai bên. Tham khảo địa điểm đẹp tổ chức tiệc cưới ở tp. Hồ Chí Minh

Những chú ý khi chọn địa điểm cưới

.

admin