Thời gian lý tưởng để đặt trước tiệc cưới là bao lâu?

3 weeks ago

Nhiều đôi khi chuẩn bị tổ chức tiệc cưới thường băn khoăn không biết nên đặt tiệc tại nhà hàng trước bao lâu là hợp lý. Đây là yếu tố góp phần vào sự thành công của buổi hôn lễ quan trọng. Trong bài viết này, nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole sẽ bật mí đến bạn thời điểm lý tưởng nhất để đặt tiệc. Hãy cùng tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé!

Xác định thời gian đặt tiệc

Một lẽ đương nhiên là trước khi xác định thời gian đặt tiệc, đôi bạn phải biết ngày lành tháng tốt để tổ chức ngày cưới của mình. Vào mùa cưới, đa số ở các địa điểm tổ chức đều rất đông và được đặt kín chỗ. Đặc biệt vào những ngày thứ 7, chủ nhật thì thường các nhà hàng sẽ phục vụ rất nhiều các buổi hôn lễ. Nếu đôi bạn cưới vào mùa cao điểm thì bạn nên đặt tiệc ít nhất là 3 tháng trước ngày tổ chức để có thể chọn được sảnh đẹp cũng như tránh tình trạng hết chỗ. 

>> Xem thêm: Những yếu tố tạo nên sức hút của nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole

Nên đặt tiệc ít nhất là 3 tháng trước ngày tổ chức

Nên đặt tiệc ít nhất là 3 tháng trước ngày tổ chức 

Ngoài ra, địa điểm mà bạn dự định đặt tiệc cũng là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian đặt tiệc của bạn. Nếu bạn chỉ có nhu cầu đặt tiệc tại những nhà hàng, khách sạn có quy mô nhỏ thì bạn chỉ cần đặt trước khoảng 2 – 3 tháng. Nhưng nếu bạn muốn được tổ chức tiệc cưới trong những khách sạn, nhà hàng nổi tiếng thì đôi bạn cần phải đặt tiệc trước 6 tháng thậm chí là 1 năm. Nếu bạn không chuẩn bị đặt tiệc sớm hoặc vì lý do gì đó mà đặt quá sát ngày cưới thì trường hợp hết sảnh tiệc sẽ rất lớn hoặc nếu có thì bạn cũng cần phải trả thêm một khoản tiền không nhỏ để có thể thuê được sảnh tiệc tổ chức.

Tuy nhiên, khi bỏ thêm số tiền chênh lệch chưa chắc bạn đã có thể chọn được sảnh tiệc mà mình mong muốn. Do đó, nếu dự định tổ chức tiệc cưới thì bạn nên tranh thủ đặt tiệc sớm để có được những sự lựa chọn cũng như chuẩn bị được tốt nhất. Tại nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole, thời điểm trung bình mà các cặp đôi thường đặt tiệc đó là từ khoảng 4 tháng kể từ lúc đến tham quan sảnh tiệc cho đến khi đặt tiệc. 

Nên tranh thủ đặt tiệc sớm để có được sảnh đẹp

Nên tranh thủ đặt tiệc sớm để có được sảnh đẹp

Thoả thuận với nhà hàng

Nhằm đảm bảo chọn được sảnh đẹp cũng như có thêm nhiều thời gian chuẩn bị mà nhiều cặp đôi đặt tiệc cưới trước khi diễn ra khá lâu. Do đó, để đảm bảo mọi thứ được diễn ra suôn sẻ thì bạn cần thỏa thuận kỹ lưỡng với nhà hàng đặt tiệc về những vấn đề chính như giá cả, chi phí cố định cũng như các chi phí có thể phát sinh vào ngày tổ chức. Thông thường, các nhà hàng, khách sạn sẽ yêu cầu bạn đặt cọc một khoản tiền để giữ chỗ và sau đó sẽ tiếp tục thanh toán dần khoản tiền còn lại sau khi buổi lễ được tổ chức xong. Theo đó, khoảng thời gian thông thường thanh toán được chia làm 3 lần như sau:

  • Lần 1: Sau khi quyết định chọn địa điểm tổ chức , đặt cọc từ 5 – 10% giá trị hợp đồng
  • Lần 2: Trước ngày tổ chức từ 45 – 60 ngày, thanh toán từ 40 – 50% giá trị hợp đồng
  • Lần 3: Sau khi tổ chức lễ cưới, thanh toán phần tiền còn lại cùng chi phí đã phát sinh trong buổi tiệc

Nên thoả thuận thật kỹ với nhà hàng tiệc cưới

Nên thoả thuận thật kỹ với nhà hàng tiệc cưới

Bên cạnh đó, đôi bạn cũng cần phải thống nhất với nhà hàng về thời gian chốt số lượng khách mời cũng như thực đơn buổi tiệc. Tốt nhất bạn nên chốt thông tin muốn nhất là một tuần trước khi buổi lễ được diễn ra. Tránh chốt quá muộn sẽ khiến nhà hàng không thể chuẩn bị kịp cũng như tốt nhất cho buổi tiệc của bạn. Bạn nên lưu ý rằng tất cả những gì mà bạn đã thảo luận với nhà hàng, khách sạn về buổi tiệc cần phải được liệt kê vào bản hợp đồng, có chữ ký đầy đủ của ca hai bên. Thậm chí, những việc phát sinh sau đó cũng cần phải bổ sung vào hợp đồng để tránh trường hợp xảy ra những tình huống không mong muốn. 

>> Xem thêm: Bật mí bí mật tổ chức tiệc cưới hoàn hảo, ấm cúng

 Tất cả những gì mà đã thảo luận cần được liệt kê vào bản hợp đồng

 Tất cả những gì mà đã thảo luận cần được liệt kê vào bản hợp đồng

Nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole vừa chia sẻ với bạn thời gian lý tưởng để đặt trước tiệc cưới cũng như một vài điều lưu ý khi thỏa thuận đặt tiệc với nhà hàng. Hy vọng, bài viết này đã cung cấp những thông tin bổ ích để giúp bạn tổ chức một hôn lễ thật chu đáo và hoành tráng nhất. 

admin