Thiết kế thực đơn tiệc cưới cực hấp dẫn

2 years ago

Thực đơn tiệc cưới là yếu tố để lại ấn tượng với khách mời. Nếu bạn chưa có ý tưởng để biến những món ăn trở nên hấp dẫn hơn, hãy tham khảo bài viết sau đây. 

Ẩm thực tiệc cưới chính là đỉnh cao nghệ thuật nấu nướng, những món ăn được nêm nếm vừa phải, bày trí đẹp mắt nhằm đến trải nghiệm cho khách mời trong không gian tiệc cưới sang trọng. 

Vậy làm sao để bữa tiệc gây ấn tượng với quan khách đây. Điều đầu tiên hay tham khảo những người xung quanh về những địa điểm tổ chức tiệc cưới uy tín, sau đó đến nơi để tham khảo bảng giá dịch vụ, cùng với yêu cầu nhà hàng cho ăn thử món ăn thực đơn tiệc cưới để kiểm tra chất lượng. Nếu hài lòng bạn tiến hành bàn bạc với đầu bếp về các món ăn và bắt đầu đặt cọc.

Những điều cần lưu ý khi tiến hành đặt món

1. Tham khảo menu tiệc cưới của nhà hàng

Bất cứ nhà hàng nào cũng chuẩn bị những set menu để khách hàng tham khảo, bạn có thể dựa vaò đây để thiết kế những mẫu thực đơn tiệc cưới hấp dẫn cho bữa tiệc của mình.

Tuy nhiên giá cả của những mẫu thực đơn này có sự phân hóa rất cao, tùy nguyên liệu và số lượng món ăn. Với những nhà hàng cưới cao cấp, mẫu thực đơn thấp nhất có giá hơn 4.000.000 vnđ/ bàn và mức giá cao nhất là 15.000.000/ bàn. Do đó bạn nên hỏi người quản lí chi tiết về từng món ăn nếu không muốn gặp tình cảnh đội giá.

2. Mùa nào thức nấy

Đó là điều bạn cần tâm niệm khi tiến hành chọn món. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí, những nguyên liệu có sẵn lúc nào cũng giá rẻ hơn nhiều lần những món ăn trái mùa.

Một ví dụ với củ hủ dừa, đây là nguyên liệu dân dã, dễ tìm và xuất hiện nhiều nhất vào mùa mưa. Vào mùa này, 1 kg củ hủ dừa có giá 75.000 VNĐ, nhưng vào mùa khô, giá cả có thể lên đến 100.000 VNĐ. Mặc dù đây là món dễ ăn, dễ chế biến nhưng nếu giá đắt, bạn có thể thay thế bằng cọng sen, nguyên liệu rẻ, xuất hiện quanh năm.

3. Tuân theo công thức chọn món

Thông thường trong thực đơn có từ 5 đến 7 món, trong đó 2 món đầu là món khai vị, những kế tiếp là món chính, sau cùng là món tráng miệng.

Với món khai vị, bạn nên chọn những món có cách chế biến đơn giản, hạn chế dầu mở, giúp khách không mau ngán. Sự lựa chọn tốt  nhất chính là gỏi và các món súp. Những món ăn thanh dịu này giúp thực khách trải nghiệm thực đơn cưới tốt hơn.

thực đơn tiệc cưới

Với món chính bạn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu cùng các phương pháp chế biến khác nhau. Trong đó, cá, thịt, bò, thịt gà, cua, tôm,… là những nguyên liệu được sử dụng nhiều nhất bởi đây là những nguyên liệu dễ ăn, phù hợp với ẩm thực phần đông người Việt.

Mặt khác các món này có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, có thể kết hợp với nhiều loại rau và nguyên liệu khác như rượu vang, nấm đông cô, cải rổ, bắp, bánh mỳ,… giúp khách mời không ngán và tận hưởng hương vị thơm ngon của món ăn đế phút cuối cùng.     

Trên đây là vài gợi ý nho nhỏ để bạn xây dựng menu thực đơn tiệc cưới cho mình. Chúc bạn có 1 buổi tiệc đáng nhớ nhất. 

admin