Tất tần tật kinh nghiệm chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

1 year ago

Việc vô cùng quan trọng cho sự kiện ý nghĩa của mọi cặp đôi đó là chọn được địa điểm tổ chức tiệc cưới. 

Tuy nhiên không phải ai cũng đủ kinh nghiệm để mọi thứ diễn ra được hoàn hảo nhất, vì thế đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích trong bài viết này. 

Kinh nghiệm lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

Vị trí có thuận tiện di chuyển hay gần trung tâm hay không?

Yếu tố kinh tế quyết định nhiều phần đến việc chọn nhà hàng để tổ chức, nhưng đôi uyên ương cần chú ý thêm về vị trí nhà hàng có thuận tiện di chuyển cho khách mời hay người thân 2 bên gia đình hay không. Những nơi quá xa trung tâm, nằm ở vùng ngoại ô không những gây khó khăn khi đi lại mà rủi ro “trống bàn tiệc” cũng có nguy cơ xảy ra cao nữa đấy.

Diện tích nơi tổ chức 

Sau khi đã lên danh sách và thống kê số lượng khách mời rồi, việc tiếp theo cần làm là lựa chọn nơi tổ chức, vì dù nơi đó có đẹp và sang trọng phù hợp với sở thích của cô dâu – chú rể đến nhường nào mà không đủ vị trí cho khách mời thì cũng đành bỏ qua thôi. Ngoài ra, bạn cần chú trọng đến việc sắp xếp chỗ ngồi, họ sẽ không thích việc mình bị tách biệt hay quá xa nơi diễn ra nghi thức lễ hoặc ngồi với người lạ. Lời khuyên tốt nhất là bạn hãy xếp bàn theo mức độ thân thiết, khu vực riêng nhà trai và nhà gái…

Đến trước để kiểm tra trang trí

Mọi việc trang trí, thiết kế sắp xếp tiệc cưới cần được tiến hành trước 5 tiếng, gồm 3 tiếng để chuẩn bị toàn bộ đại sảnh và 2 tiếng sau để tập dợt cũng như kiểm tra lại xem còn thiếu sót gì hay không. Vì vậy đôi bạn cần nhắc nhở để nhà hàng thực hiện cho chỉnh chu, nếu không thể tự kiểm tra thì tốt nhất là nhờ người thân đến địa điểm tổ chức tiệc cưới trước 2 tiếng xem lại để hạn chế phát sinh sự cố tối đa.

Địa điểm tổ chức tiệc cưới

Nơi gửi xe như thế nào?

Chú ý hỏi kỹ nhà hàng về chi phí gửi xe (nếu có) thì nên chủ động thanh toán trước khiến khách mời dễ chịu hơn, miễn phí thì quá tốt rồi nhưng cũng đừng quên xem diện tích có rộng hay không, vì hẳn chẳng ai muốn đến dự đám cưới mà phải chạy lòng vòng tìm chỗ gửi xe đâu nhỉ?

Các gói khuyến mãi, tặng kèm hay ưu đãi

Hiện nay nhiều nhà hàng thường xuyên triển khai chương trình ưu đãi, khuyến mãi hay tặng kèm dựa vào số bàn tiệc…nên bạn hãy mạnh dạn yêu cầu phổ biến, ngoài ra nhớ đọc kỹ các hỗ trợ miễn phí của nhà hàng nêu ra trong hợp đồng (máy lạnh, phí giữ xe, máy chiếu, phông màn, nước uống…) để tránh vấn đề phát sinh nhé!

Quy trình đặt cọc và phương thức thanh toán

Để buổi tiệc được diễn ra vẹn toàn, đôi bạn cần tính toán kỹ lưỡng ngân sách trước khi tổ chức. Hầu hết mọi nhà hàng đều yêu cầu đặt cọc 3 lần: Lần 1 đặt 50% để giữ sảnh, lần 2 đặt 30-40% để lên thực đơn, lần cuối thanh toán toàn bộ sau khi tiệc kết thúc. Hình thức thanh toán có thể bằng tiền mặt, thẻ ngân hàng…và đừng yêu cầu xuất hóa đơn rõ ràng.  

admin