Những chi phí phát sinh khó lường khi đặt tiệc cưới hỏi

1 year ago

Thông thường, các cặp đôi chỉ chú ý vào các dịch vụ lớn mà bỏ qua các chi tiết nhỏ, vì không biết là chúng lại chiếm một khoản tiền không nhỏ khi đặt tiệc cưới hỏi.

Để có thể tiết kiệm chi phí tối đa cho tiệc cưới thì các cặp đôi nên chú ý tất cả những gì cần đến tiền khi đặt tiệc cưới, không kể điều có lớn hay không, vì góp nhặt những điều nhỏ được một khoản kha khá.

1. Tiền chi cho ban nhạc

Chi phí cho bạn nhạc thường được tính dựa vào thời gian chơi nhạc (trung bình là 2 tiếng) và số dụng cụ cần dùng tới. Chi phí cho khoản này khoảng 3-5 triệu.

Bạn cần thỏa thuận rõ ràng với ban nhạc về thời gian chơi, nếu như chơi quá giờ trong hợp đồng từ mấy phút thì tăng thêm phí. Các điều khoản ký kết được ghi rõ ràng, tránh những tranh chấp  về sau khi thanh toán.

2. Chi phí gửi thiệp cưới

Bạn có thể mất vài đến vài chục triệu cho việc in thiệp cưới tùy vào kiểu cách và nguyên liệu làm thiệp. Tuy nhiên, sau đó, phí gửi thiệp bạn lại không để tâm dù nó lên tới 1-3 triệu.

Ở Việt Nam, kể cả nội ngoại, họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác… của một cặp đôi thì có khi số lượng khách mời lên đến 200-300 người. Mà họ lại không chỉ ở một tỉnh hay một vùng gần bạn, ở rải rác khắp nơi trên cả nước. Công việc của bạn lúc bấy giờ là gửi thiệp mời qua đường bưu điện.

Ngày nay, với sự phát triển của mạng xã hội, ai ai cũng dùng facebook, zalo thì việc mời đám cưới sẽ trở nên dễ dàng hơn. Lưu ý, đối với bạn bè thân thì bạn có thể mời cưới qua kênh thông tin này, họ sẽ không để ý vì biết cái khó của bạn. Tuy nhiên, đối với họ hàng, những người đứng tuổi thì bạn không nên làm vậy, cần trân trọng gửi thiệp như cách kính trọng những người lớn, nếu không bạn sẽ bị đánh giá không ra gì.

3. Thuế giá trị gia tăng

Thông thường, khi đặt tiệc cưới hay các dịch vụ cưới khác, cặp đôi chỉ lập bảng báo giá dựa vào bảng giá nhà hàng đưa mà quên cộng thêm khoản thuế giá trị gia tăng và phí phục vụ.
Thuế GTGT thường là 10%, cộng thêm chi phí phục vụ của nhà hàng là 5% (có nơi thu hoặc không)
Khi bạn ký hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ, phải nhớ hỏi rõ luôn chi phí đã cộng thuế là bao nhiêu nhé. Nếu nhà hàng tăng thêm 5% tiền cho phần phục vụ, bạn có thể không cần suy nghĩ gì mà có thể cắt luôn phần tiền tip dự định sẽ tặng cho nhân viên phục vụ bữa tiệc cưới của  mình, bởi phần này trước đó đã được tính vào hoá đơn.
Trên đây là một vài điểm cần chú ý khi các cặp đôi đặt tiệc cưới hỏi ở nhà hàng, để có thể làm nên một buổi tiệc cưới chất lượng, đáng nhớ trong cuộc đời mà chi phí cho nó không hề cao. Nếu lo những điều trên này làm khó mình, bạn hãy an tâm đến ngay Riverside Palace để có thể tìm cho mình một nơi tổ chức cưới uy tín, chất lượng hàng đầu TP.HCM. 

admin