Ngày cưới đẹp của đôi uyên ương 1990 – 1993

1 year ago

Người Việt vốn duy tâm, đặc biệt là trong chuyện cưới xin. Vì thế, các bậc cha mẹ luôn muốn cho hôn nhân của đôi trẻ được  hạnh phúc. Do đó việc chọn ngày cưới đẹp rất quan trọng, vì theo quan niệm dân gian nếu đôi trẻ cưới nhau vào ngày này thì mọi sự sẽ thuận lợi, cuộc sống tốt lành, gặp nhiều tài lộc và thì vượng.

Tuy vậy cũng có nhiều câu chuyện dở khóc dở cười khi đi xem ngày lành tháng tốt. Vì có lúc hai bên gia đình đi xem ở hai nơi, do đó không thống nhất được ngày cưới đẹp để cử hành hôn lễ. Có khi thì xem xong thì thấy hai con không hợp tuổi nên không cho cưới, gây bao nhiêu đau thương cho cặp đôi.
Điển hình như cặp đôi sau: Bạn gái sinh tháng 1/1991 ((âm lịch là tháng 11/1990), bạn trai sinh tháng 2/1994 (âm lịch là tháng 12/1993). Phần vì bạn nữ hơn bạn nam tận 3 tuổi nên bị gia đình phản đối, dù bạn nam rất chững chạc. Phần vì sau khi gia đình xem tuổi thì phát hiện ra hai bạn phạm Tuyệt mạng. Vì thế, khiến hôn nhân của đôi trẻ thêm phần chông chênh. Nhưng để biết có phải vận mệnh hai bạn như vậy không, chúng ta nên xem xét kỹ. Cùng xem lời giải đáp sau nhé:
Bạn gái sinh năm 1990, tuổi Canh Ngọ, mệnh Lộ bàng Thổ, thuộc cung Cấn (Thổ). Bạn nam sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu, mệnh Kiếm phong Kim, thuộc cung Đoài (Kim).
– Hai tuổi Canh Ngọ – Quý Dậu khi kết hôn với nhau không bị xung khắc về Thiên Can. Vì Canh xung Giáp – không xung Quý. Còn Quý xung Đinh – không xung Canh.
– Địa chi của hai tuổi này cũng không xung khắc. Vì Ngọ xung Tý – không xung Dậu và Dậu xung Mão – không xung Ngọ.
– Ngoài ra theo thuyết Du niên mệnh quái trong Dịch học, nếu nữ thuộc cung Cấn (Thổ) kết hợp với nam thuộc cung Đoài (Kim) thì sẽ được cung Phúc đức – chứ không phạm phải cung Tuyệt mạng. Theo kinh nghiệm dân gian, nếu khi so tuổi nam nữ trong hôn nhân mà đôi bạn trẻ gặp được cung Phúc đức thì sẽ tốt cho hôn nhân.
– Nếu xét theo thuyết Âm dương – Ngũ hành thì bạn thuộc tuổi Dương Nữ (Canh Ngọ). Còn bạn trai của bạn thuộc tuổi Âm Nam (Quý Dâu). Hai tuổi nếu cùng thuộc cung Dương hoặc cung Âm thì dễ đẩy nhau, xung khắc nhau, nhưng nếu một tuổi thuộc cung Âm, một tuổi thuộc cung Dương thì lại có sức hút lớn.

Căn cứ vào những điều trên, thì rõ ràng tuổi của hai bạn rất đẹp để kết hôn, vì gặp được cung Phúc đức nên hôn nhân ấm êm và hạnh phúc. Do đó, khi xem tuổi để chọn ngày cưới đẹp các bạn nên đến những nơi tin cậy và có học thức để tránh những tình huống đáng tiếc. Vấn đề còn lại là hai bạn nên chứng minh sự chững chạc, hòa hợp trong tình yêu cho gia đình thấy, vì cha mẹ nào cũng muốn con cái mình được hạnh phúc.

admin