Mẹo hay giúp tiết kiệm chi phí cho menu tiệc cưới

2 years ago

Menu tiệc cưới thường là phần phải chi tiêu nhiều nhất trong tổng ngân sách cho một đám cưới. Hiểu được sự lo lắng đó, bài viết này chúng tôi chia sẻ cùng bạn 7 mẹo hữu ích để tiết kiệm chi phí trong thực đơn cưới.

Chú ý mùa cưới mà bạn chọn để có thực đơn phù hợp nhất

Mùa nào thức ấy sẽ liên quan rất nhiều đến chi phí thực đơn món ăn trong ngày cưới của bạn. Nếu bạn đặt một thực đơn với khá nhiều những món ăn và thức uống cần dùng những nguyên vật liệu chế biến đang trong thời điểm trái mùa thì việc phải tốn thêm chi phí cũng là điều dễ hiểu.

Có thể khoảng tiền chênh lệch ấy không đáng kể, nhưng nếu bạn đặt với số lượng bàn tiệc nhiều thì khoảng chi phí tổng sẽ là một số tiền đáng kể.

tiệc cưới đẹp

Món chính hãy là các loại thịt cá

Món khai vị nếu được chế biến từ rau củ thay vì nguyên liệu cá thịt thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi không nhỏ đấy. Gỏi cũng là món dễ ăn và quen thuộc với tất cả mọi người. Hãy lưu ý rằng chỉ cần thức ăn ngon miệng, khách mời đến dự bữa tiệc sẽ hài lòng.

Vậy nên việc cắt giảm những món ăn khai vị được làm từ thịt cá, để dành cho những món chính sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 phần cho menu tiệc cưới của mình.

Món tráng miệng đơn giản

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí cho thực đơn cưới của mình, đừng nên chạy theo những món ăn nhẹ đang là trào lưu. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những món ngọt quen thuộc như bánh flan, bánh cookie hay bánh bông lan cho món tráng miệng. Vấn đề là bạn có đủ tinh tế và sáng tạo để khiến bữa tiệc của mình luôn được nhiều người nhớ đến hay không.

Suy nghĩ tới những món nguội

Bạn có thể chọn những món nguội để thay thế cho những món nóng, vì món ăn nóng sẽ phải tốn thêm chi phí giữ nóng. Đừng sai lầm khi nghĩ rằng món nguội sẽ gây chán cho bữa tiệc nhé, đó là điều hoàn toàn sai.

Chọn những món ăn địa phương

Khi bạn chọn menu thực đơn với các món ăn nước ngoài hay kết hợp cùng với đặc trưng của các vùng miền khác, bạn sẽ rất tốn kém. Hãy cân nhắc để chọn lựa những món ăn quen thuộc và cần cân nhắc thật kĩ nếu bạn muốn thêm những món lạ vào thực đơn.

Chọn những món ăn no lâu

Nếu thực đơn trong tiệc cưới của bạn đa số là những món “ăn hương ăn hoa” thì bạn cần xem lại. Vì như vậy khách mời sẽ phải ra về với cái bụng rỗng. Thay vì bỏ tiền cho những món ăn lạ miệng và tốn kém, các khách mời trong bữa tiệc sẽ thoải mái hơn với những món thân quen nhưng no bụng.

Cân nhắc với tiệc cưới buffet

Có thể hình thức tiệc cưới buffet sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho khâu nhân viên phục vụ, nhưng điều đó không đồng nghĩa là bạn nên đặt một danh sách gồm quá nhiều món ăn so với bữa tiệc ngồi.

Để tiết kiệm chi phí cho tiệc cưới, bạn nên cân nhắc số lượng món ăn sao cho phù hợp, vì thực sự sức ăn của khách mời cũng chỉ có nhiêu đó mà thôi.

Để vừa tiết kiệm được một khoảng chi phí đáng kể cho menu tiệc cưới, vừa làm khách mời đến tham dự hài lòng về buổi tiệc không phải là điều đơn giản. Vậy nên hãy thử áp dụng 7 mẹo nhỏ này để ngày vui của bạn thêm phần trọn vẹn.

admin