Lên kế hoạch cho một đám cưới hoàn hảo

2 years ago

Cần chuẩn bị kĩ lưỡng các việc cần làm trước khi cưới để chắc chắn rằng đám cưới sẽ được diễn ra suông sẻ.

Đám cưới là ngày trọng đại của mỗi người do đó việc lên kế hoạch là hết sức cần thiết. Bạn sẽ biết được là việc nào bạn đã hoàn thành, việc nào còn dang dở trong một núi các công việc cần chuẩn bị cho ngày vui. Dưới đây là những mách nước giúp bạn có một đám cưới hoàn hảo.

Lập danh sách các việc cần làm

[[alt=]]

– Sẽ có hàng tá việc bạn cần chuẩn bị cho ngày cưới, do đó bạn cần lập một danh sách cụ thể, việc này có thể gây mất thời gian lúc đầu nhưng về sau bạn sẽ đỡ rối và chuẩn bị có hiệu quả hơn.

– Cách đơn giản nhất chính là viết danh sách ra giấy, những việc cần làm, ai sẽ là người chuẩn bị, chi phí dự trù là bao nhiêu, ngân sách cho đám cưới như thế nào. Tuy nhiên, cách này sẽ gặp trục trặc vì bạn rất khó tìm thấy việc nào bạn đã làm, việc nào chưa trong cái danh sách rất dài ấy. Bạn nên lập danh sách ấy trên công cụ Excel, việc quản lý công việc sẽ dễ dàng hơn nhiều.

– Sau khi kiểm tra thật kỹ, hãy in một bản và dán ở nơi mỗi người nhìn thấy hàng ngày để có thể thường xuyên kiểm tra và cập nhật những việc đã thực hiện. Nếu bạn có nhiều thiết bị, hãy tải lên drive để có thể xem được ở mọi lúc mọi nơi, giúp bạn kiểm tra tiến độ công việc tốt hơn.

Lập danh sách khách mời

– Lập ra một danh sách các mối quan hệ thân thiết, đồng nghiệp, cấp trên, họ hàng một cách chi tiết, tránh việc bạn sẽ bỏ sót một ai đó, việc này là cực kì không nên.

– Hai bên gia đình phải thống nhất việc đãi chung hay đãi riêng để xác định số bàn cần đặt và tìm địa điểm tổ chức phù hợp.

– Thông thường, số khách mời đến dự đám cưới chỉ chiếm 80%. Do đó, bạn chỉ nên đặt bàn cho 80% số khách và một vài bàn dự phòng. 

Đặt nhà hàng

Trước đây việc lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới tại HCM là khá đau đầu vì một số gia đình mong muốn đám cưới sẽ được tổ chức tại gia, mọi người họ hàng thân quyến cùng đến dự ấm cúng và tình cảm.

Tuy nhiên, sự ra đời của nhiều nhà hàng tiệc cưới với nhiều ưu đãi mang đến nhiều lựa chọn hơn về nơi tổ chức ngày trọng đại cho cô dâu chú rể tương lai. Việc đặt nhà hàng sẽ tốn của bạn rất nhiều thời gian vì đa phần các nhà hàng đều có gói dịch vụ như nhau. Cùng với sự cạnh tranh trong thị trường nhà hàng tổ chức tiệc cưới nên giá tại mỗi nhà hàng gần như là giống nhau, nhất là ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội,…

Bạn nên cân nhắc từ sớm để có thể chọn được nhà hàng có chất lượng phục vụ tốt, thực đơn phong phú ngon miệng và giá tiền phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.

Chọn nhẫn cưới

[[alt=]]

Các mẫu nhẫn cưới hiện nay rất đa dạng về hình dáng trang trí và chất liệu. Thông thường, rất ít cặp đôi nào có thể chọn được kiểu dáng yêu thích ngay từ lần thử đầu tiên. Do đó, bạn nên bắt đầu đi chọn nhẫn cưới 2-3 tháng trước khi kết hôn.

Một số đôi uyên ương có kích thước tay to hay nhỏ hơn so với size nhẫn thông thường, do đó cần phải đặt theo số đo riêng. Bạn cũng có thể đặt theo mẫu mà bạn yêu cầu, ví dụ đính thêm kim cương hay thay đổi một số họa tiết nhỏ. Thời gian làm mỗi mẫu nhẫn có thể mất cả tháng trời do đó bạn nên có sự chuẩn bị để không bị áp lực vì ngày cưới đang tới gần.

Chụp ảnh cưới

Về phần chụp ảnh cưới, bạn nên:

– Quyết định nên thuê studio hay tự chụp. Nếu bạn có bạn bè thân thiết là nhiếp ảnh gia thì bạn nên thuê họ làm phó nháy cho những tấm hình cưới của mình. Là bạn bè thân thiết do đó bạn sẽ không có cảm giác ngại ngùng như chụp với người lạ, nhờ đó mà bức ảnh cũng tự nhiên và đẹp hơn.

– Lựa chọn các địa điểm chụp ảnh cưới, tham khảo địa điểm chụp ảnh cưới của các studio và xem xét phong cách chụp ảnh của hai bạn rồi quyết định là nên chọn nơi nào để ghi lại những bức ảnh lưu giữ để đời.

– Bạn nên hoạch định rõ số tiền tối đa mà bạn có thể chi cho việc chụp ảnh cưới.

– Thỏa thuận thời gian chụp ảnh cưới một cách rõ ràng và cụ thể.

Đăng ký kết hôn

– Bên cạnh việc chuẩn bị đám cưới, làm thủ tục đăng ký kết hôn cũng vô cùng quan trọng. Khi bạn đã đồng ý và ký vào thì từ thời điểm đó, hai bạn đã là vợ chồng trên mức độ pháp lý, được pháp luật bảo hộ về quyền và nghĩa vụ trong hôn nhân

admin