Khuyến mãi tiệc cưới và cách để tiết kiệm chi phí tiệc cưới

2 years ago

Tổ chức tiệc cưới không chỉ là một niềm vui chung mà còn là một sự lo lắng đối với các cặp đôi bởi chi phí tổ chức. Nhưng đừng quá lo lắng, các nhà hàng tiệc cưới tại Tp.HCM luôn có các chương trình khuyến mãi tiệc cưới phù hợp để giảm bớt chi phí cho các cặp đôi. 

1. Chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp 

Không nhất thiết phải chọn nhà hàng tiệc cưới ở trung tâm thành phố để phải tốn kém nhiều chi phí. Hãy “khoanh vùng” những nhà hàng gần nhà bạn trong tầm khoảng 15 đến 20 phút đi xe và có mức giá hợp lý hoặc đang có khuyến mãi đặt tiệc cưới để vừa có thể tiết kiệm được tiền xăng, tiền tiệc lại dễ dàng cho khách mời.

Bạn cũng không cần chọn nhà hàng quá đắt đỏ, hào nhoáng với chi phí cao ngất ngưỡng, một buổi tiệc đơn giản nhưng ấm áp và mang nét độc đáo riêng cũng đủ làm khách mời ấn tượng. 

Khuyến mãi tiệc cưới

Lưu ý đừng vì quá tiết kiệm mà chọn những nhà hàng trong hẻm hay quá cũ kĩ vì đôi khi địa chỉ khó tìm sẽ mất thời gian đi tìm kiếm của khách mời và nhà hàng quá cũ cũng sẽ làm bạn tốn rất nhiều cho việc trang trí và không gian tiệc cưới cũng không được trang hoàng như mong muốn. Bên cạnh đó, khi in thiệp cưới các bạn hãy in bản đồ nhà hàng ngay phía sau để khách có thể dễ tìm và tiệc cưới của bạn lại được điểm cộng cho sự chu đáo. 

2. Đãi tiệc vào buổi trưa hoặc vào ngày trong tuần

Mọi người thường có quan niệm đãi tiệc buổi tối của những ngày cuối tuần để khách mời dễ đi hơn. Nhưng với một buổi tiệc giản dị, đãi tiệc buổi trưa hoặc những ngày trong tuần sẽ là lựa chọn tốt.

Khi đãi tiệc buổi trưa, bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng lớn tiền vào tiền bia vì mọi người thường không có “tâm trạng” để say như khi buổi tối vì khách mời thường tranh thủ giờ nghỉ trưa để dự tiệc và sau đó lại quay về với công việc. Đó là chưa kể việc đãi tiệc buổi tối đôi khi bạn sẽ phải đối mặt với những khoản chi phí phát sinh rất lớn vì khách ở lại quá giờ. 

khuyến mãi tiệc cưới

Các nhà hàng tiệc cưới thường sẽ tổ chức cùng lúc rất nhiều tiệc vào cuối tuần và dĩ nhiên giá cả cũng sẽ cao hơn để đặt được tiệc. Việc tổ chức đồng loạt như vậy đôi khi sẽ gặp nhiều “sơ suất” trong các khâu chuẩn bị, khách mời khó tìm được tiệc, không gian quá ồn ào vì quá nhiều người và đường xá thì quá đông để đi. Vậy thay vì chọn những ngày cuối tuần đắt đỏ sao bạn không tổ chức vào những ngày trong tuần? 

Ngoài ra bạn cũng cần hỏi nhà hàng các gói ưu đãi tiệc cưới về thức uống trọn gói theo giờ để đảm bảo không bị vượt ngân sách cho các khoản nước ngọt, nước suối và bia. 

3. Cắt giảm số lượng khách mời 

Một buổi tiệc ấm áp thì không cần quá nhiều khách mời đâu, hãy luôn nhớ một điều, khách càng đông thì bạn sẽ phải chi nhiều tiền cho tiệc cưới vì đặt tiệc tính trên đầu người. Thế nên khi lên danh sách khách mời bạn nên xem xét các mối quan hệ để tránh mời “sai” khách. 

khuyến mãi tiệc cưới

Các bậc phụ huynh hay có xu hướng mời đông khách để tiệc cưới thêm long trọng nhưng hãy giải thích với cha mẹ về mức chi phí hiện tại cho một tiệc cưới để họ có thể cân nhắc hơn trong việc lên danh sách khách mời của gia đình. Hai bạn cần có một con số nhất định trước khi lên danh sách, bạn bè của hai bạn gồm bao nhiêu, khách bên nhà trai thì bao nhiêu và khách bên nhà gái thì như thế nào? Từ đó dựa trên mối quan hệ để biết nên mời hay không. Sau khi có danh sách khách mời bạn phải xem xét lại một lần nữa để tránh “bỏ sót” những mối quan hệ quan trọng. 

4. “Săn” khuyến mãi tiệc cưới 

Với sự ra đời ồ ạt của các nhà hàng tiệc cưới tại Tp.HCM, các studio, chỗ thuê áo cưới,… nên luôn có những mức giá cạnh tranh và những gói dịch vụ khuyến mãi tiệc cưới. Hãy tận dụng những khuyến mãi này để có thể tiết kiệm hơn cho ngày cưới. Khi đã có kế hoạch cho tiệc cưới các bạn nên theo dõi các trang web, facebook từ các nhà hàng cưới, studio cưới hay chỗ thuê trang phục cưới để có thể đặt được những gói khuyến mãi siêu bất ngờ. Với những cặp đôi có ngân sách hơi hạn hẹp, các bạn không nên chi quá nhiều cho chụp ảnh và áo cưới, nên chọn những địa điểm gần nhưng có khung cảnh đủ thơ mộng để lưu lại hình ảnh đẹp làm kỉ niệm, áo cưới thì nên thuê từ 2 – 3 áo vì các bạn sẽ không có quá nhiều thời gian để thay. 

khuyến mãi tiệc cưới

Tại một số nhà hàng, khi đặt tiệc cưới bạn sẽ nhận được voucher cho chụp ảnh hoặc thuê áo, đôi khi là in thiệp cưới miễn phí, tặng bánh kem, tặng hoa cài áo, tặng các tiết mục ca múa nhạc, … vì vậy hãy hỏi kỹ lại một lần nữa trong lúc khảo sát và đặt tiệc để tránh dư thừa lãng phí. 

Hy vọng rằng, với những cách để giảm chi phí tiệc cưới trên đây, các bạn đã có thêm cách để tiết kiệm ngân sách cưới của mình. Nếu như các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về trung tâm tiệc cưới HCM với những ưu đãi tốt. Các bạn có thể đến với nhà hàng Metropole, đây là địa điểm cưới khá uy tín để các bạn xem xét và lựa chọn cho ngày trọng đại của mình.

admin