Giúp cô dâu trong việc may áo cưới đẹp cho hôn lễ của mình

1 year ago

Hiện nay, thay vì thuê đồ cưới, nhiều cô dâu đã chọn cách may đồ cưới. Dưới đây là bí quyết giúp cô dâu trong việc may váy cưới đẹp cho ngày hôn lễ của mình.

Lựa chọn kiểu form cho chiếc váy cưới

Đầu tiên, để có thể may được một chiếc váy cưới đẹp, các cô dâu nên xem dáng mình phù hợp với những kiểu thiết kế váy cưới nào. Có rất nhiều kiểu dáng thiết kế, tùy thuộc vào thân hình của mỗi cô dâu. Ví dụ như nếu cô dâu có dáng người hơi mập thì nên chọn may những loại váy cưới hình chữ A, có ruy băng thắt ở eo, có tay áo và hạn chế chọn những họa tiết quá cầu kỳ, càng đơn giản càng tốt. Hoặc với những cô dâu có đôi vai to, không nên chọn may những chiếc váy có thiết kế có vai áo nhỏ hay cổ thuyền. Tốt nhất, để chọn được kiểu form phù hợp cho dáng người, các cô dâu nên nhờ đến những nhà thiết kế áo cưới đẹp được tư vấn và hỗ trợ.

Chọn chất liệu

Tiếp theo, các cô dâu sẽ lựa chọn chất liệu để may áo đầm cưới cho riêng mình. Khi lựa chọn, các cô dâu nên tìm hiểu kỹ về chất liệu, những đặc tính của loại vải mình sẽ chọn may. Không những thế, ngày cưới sẽ diễn ra ở đâu và thời gian nào cũng là những yếu tố để các cô dâu quyết định lựa chọn loại vải nào thích hợp may cho mình một chiếc váy cưới. Tránh trường hợp, lễ cưới được diễn ra vào mùa hè nhưng kiểu vải may váy là vải nhung, những loại vải dày vì sẽ dễ gây nóng nực, khó chịu khi hôn lễ diễn ra vì mặc quá nhiều. Những loại chất liệu thường được dùng để may những chiếc váy cưới đẹp hcm thường là lụa, rayon, tulle, chiffon,…

Màu sắc

Bên cạnh những chiếc váy cưới có màu truyền thống như màu trắng, màu đỏ, màu xanh thì những tông màu trầm hay màu sáng cũng là một trong những lựa chọn tốt. Tuy nhiên, để có một chiếc váy cưới đẹp, bên cạnh thiết kế thì màu sắc cũng là yếu tố cần phải chú trọng. Tùy vào làn da của mình mà các cô dâu sẽ chọn màu váy cưới sao cho đẹp. Với những cô dâu có làn da ngăm thì có thể chọn màu trắng kem. 

Chọn nơi may đồ cưới

Khi chọn nhà may váy cưới, nên chọn những địa chỉ uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm. Hiện nay, có rất nhiều nhà may áo cưới sẽ đồng hành cùng cô dâu từ khâu lên ý tưởng, chọn kiểu thiết kế, loại vải. Các cô dâu chỉ cần trao đổi nhu cầu, ý muốn của mình và nhà may sẽ hoàn thành chiếc váy cưới đẹp cho cô dâu. 

Khi trao đổi về việc may chiếc váy cưới, các cô dâu cũng nên chú ý đến giá cả. Cần phải cân nhắc về giá khi may đồ để có được mức giá phù hợp với túi tiền của mình nhất. Có thể tham khảo từ các nhà may khác nhau để lựa chọn đơn vị may uy tín và có giá phải chăng. 

Hiện nay, tại tphcm cũng có khá nhiều nơi may áo cưới đẹp. Các cô dâu có thể tìm đến dịch vụ may váy cưới đẹp hcm của Mita để tham khảo và gởi gắm chiếc váy cưới của mình. 

admin