Đám cưới thực tế: Đám cưới tại Paris của Tiffany & Brian

2 years ago

Cuộc chạy trốn đến Paris.
 

Tiffany & Brian

Paris, Pháp

Ngày cưới: 19/10, 2010

Số lượng khách mời: 2

Địa điểm tổ chức nghi lễ: Nhà thờ nhỏ tọa lạc ở số 8 khu hành chính

Địa điểm tổ chức tiệc cưới: Lapérouse – một căn phòng riêng

Cô dâu và chú rể ở Paris

nụ hôn của cô dâu và chú rể

Tại sao bạn lại quyết định tổ chức một đám cưới thân mật?

Sau lễ đính hôn của chúng tôi, chúng tôi bắt đầu suy nghĩ về một đám cưới ở New York, miền Nam Florida hoặc Philadelphia. Brian và tôi đến từ những bang khác nhau và trong khi tôi đã sống ở New York 12 năm, Brian lại chuyển từ trường Med đến để cư trú do đó chúng tôi biết mình sẽ gặp một thách thức khó khăn phía trước khi cố gắng tụ họp mọi người từ khắp nơi lại. Chúng tôi đã thay đổi suy nghĩ hàng tá lần, vì chúng tôi đã tìm kiếm những địa điểm cưới nhỏ hơn như Thung lũng Napa hay vùng Caribe. Vào một buổi chiều tối muộn khi đang thảo luận sẽ phải mời ai, khi nào, ở đâu và như thế nào, chúng tôi đã quyết định sẽ thôi không lo lắng về một đám cưới theo thông thường nữa và quyết định sẽ nghĩ thoáng hơn. Một điều chắc chắn là, chúng tôi đã sẵn sàng bắt đầu cuộc sống cùng nhau như vợ chồng càng sớm càng tốt. Đã có rất nhiều cơ hội để làm đám cưới ở nước ngoài tại những nơi tuyệt diệu nhất. Chúng tôi tưởng tượng ra những địa điểm như St Bart's, Ý hoặc Maldives. Tất cả đều mang nét đẹp riêng của chúng. Cuối cùng chúng tôi quyết định còn nơi nào tốt hơn là Paris "thành phố của tình yêu" để bắt đầu cuộc sống cùng nhau. Chúng tôi đã lên kế hoạch cho chuyến du lịch đến Napa vào tháng 10 vì vậy chúng tôi đã hủy bỏ chuyến đi đó và thay vào đó là đi Paris. Chỉ còn 4 tuần nữa là đến đám cưới!

áo cưới được treo trên chùm đèn

cô dâu đang viết thiệp

cô dâu trong màu áo trắng và hoa cưới sắc xanh

cô dâu trong váy cưới trắng và khăn thắt lưng đen

cô dâu tạo dáng bên cửa sổ

Bạn đã phải đối mặt với những thách thức nào khi tổ chức một đám cưới thân mật?

Thách thức lớn nhất mà chúng tôi phải đối mặt là khi quyết định trốn đi. Một khi đã quyết định đó là một sự trốn đi là điều mà chúng tôi muốn, chúng tôi đã phải đối mặt với những thách thức của việc tiến hành đám cưới ở nước ngoài. Ngay lập tức tôi bắt đầu tìm kiếm một người lên kế hoạch đám cưới từ những nhà cung cấp dịch vụ cưới để giúp chúng tôi điều phối. Một thách thức khác mà chúng tôi đã gặp là việc tìm những địa điểm cưới nhỏ có thể cung cấp chỗ cho chỉ hai chúng tôi. Chúng tôi muốn địa điểm cưới riêng tư, nhưng không cần phải thuê hết cả một nhà hàng hoặc phòng tiệc.

cô dâu và chú rể trong trang phục đen trắng

cô dâu và chú rể trong chiếc limo

cô dâu chú rể trong trang phục đen trắng trên chiếc limo

cô dâu chú rể bên tháp effel

cô dâu chú rể bên tháp eiffel

cô dâu bước vào chiếc limo vintage

Bạn có gặp phải thách thức nào khi làm đám cưới ở Paris không (với những yêu cầu hợp pháp v.v…)?

Có, luật pháp của nước Pháp đòi hỏi các cặp đôi phải cư trú tại Pháp, trong quận xung quanh tòa thị chính, nơi mà họ định kết hôn, trong ít nhất 40 ngày trước lễ cưới. Đương nhiên, tôi được yêu cầu phải chuyển đến Paris trước 40 ngày, nhưng Brian lại không thích ý tưởng đó….haha. Chúng tôi chính thức kết hôn ở đây trong bang. Chúng tôi đã đưa Mẹ của chúng tôi đến cho buổi lễ. Họ đã rất hạnh phúc khi được bên cạnh chúng tôi ngày hôm đó và chúng tôi cũng rất vui khi có họ ở bên.

chú rể và chiếc nhẫn cưới

Có khó khăn không khi phải cắt giảm số lượng khách mời xuống?

Mới đầu thì có, cho đến khi chúng tôi quyết định trốn đi. Một khi chúng tôi đã cam kết có một nghi lễ riêng tư ở Paris, chúng tôi đã ngừng lo lắng về những nguyên nhân gây căng thẳng điển hình như sắp xếp bàn, hoa, và chỗ ở và chúng tôi đã tập trung vào chuyến đi của mình, đám cưới trong mơ và chúng tôi.

cô dâu chú rể dạo bước ở paris

khoảnh khắc thân mật của cô dâu và chú rể

Bạn có gặp 'vấn đề' nào mới danh sách khách mời ngắn từ bạn bè và gia đình không? Nếu có, bạn đã xử trí như thế nào?

Bạn bè và gia đình của chúng tôi đã rất ủng hộ khi chúng tôi nói mình sẽ đi Paris. Chúng tôi đã bước vào độ tuổi 30 do đó cũng dễ dàng hơn để giải thích. Chúng tôi đã đảm bảo về việc đặc biệt chú ý đến việc lựa chọn nhiếp ảnh gia và người quay phim để chúng tôi có thể ghi lại được tất cả những chi tiết trong ngày cưới của mình để chia sẻ cùng gia đình và bạn bè. Chúng tôi có một trang web được thiết kế và ngay sau đám cưới không lâu đã đăng tất cả các bức ảnh và video lên. Đó là một cách thú vị để ghi lại đám cưới và mọi người rất thích điều này.
cô dâu và chú rể hôn nhau ở Paris

cô dâu chú rể bên dòng sông Sein

cô dâu chú rể ngồi trên chiếc ghế băng ở paris

cô dâu chú rể ngồi trên chiếc ghế băng ở paris

cô dâu và chú rể tươi cười trên hàng ghế

cô dâu chú rể dạo bước ở Paris

Điểm nhấn của buổi tiệc là gì?

Tôi phải bắt đầu từ đâu đây? Sự trang nhã của khách sạn George V; nhìn thấy nhau lần đầu tiên tại cầu thang mang tính lịch sử của khách sạn; lái xe vòng quang Paris trong chiếc Bentley cổ; chụp ảnh ở những địa điểm tuyệt đẹp. Có những khoảnh khắc lãng mạn cảm giác như chỉ có hai người trên con đường vậy. Nhiếp ảnh gia của chúng tôi khiến chúng tôi cảm thấy rất thoải mái. Chúng tôi bị choáng ngợp bởi những lời chúc ấm áp từ Paris dọc con đường. Tại một thời điểm khi chúng tôi chụp ảnh dọc theo sông Seine, một trong những chiếc Bateaux Mouches đã đi ngang qua và toàn bộ con tàu đã cổ vũ cho chúng tôi. Chúng tôi đã chọn để được kết hôn bởi một tu sĩ Pháp tại một nhà nguyện tư nhân trong trung tâm của Quận 8 thành phố. Khi đến, nhà nguyện vượt quá mọi sự mong đợi, và chúng tôi cảm thấy như thể đó là mục đích duy nhất của nó. Không khí lung linh của ánh nến đã được hoàn hảo như chúng tôi chia sẻ lời tuyên thệ được viết tay của chúng tôi. Một nghệ sĩ đàn hạc đã chơi đàn khi chúng tôi đến nhà nguyện và làm theo nghi lễ của Pháp và Anh đã cho phép chúng tôi có điệu nhảy đầu tiên dưới tư cách là vợ chồng!

cuộc chạy trốn đến paris

Bóng đen của cô dâu chú rể

cô dâu chú rể dạo bước trên điền trang ở paris

cổng vào lớn

nghi lễ ấm cúng bên trong nhà nguyện

nghi lễ bên trong nhà nguyện

nghi lễ bên trong nhà nguyện

cô dâu chú rể trao nhẫn cho nhau

cô dâu chú rể hôn nhau trong nghi lễ

người chơi đàn hạc trong đám cưới

Điểm nhấn của bữa tiệc là gì?

Chúng tôi rời Chapel dưới tư cách vợ chồng và thưởng thức bữa tồi ở La Perouse. Nhà hàng, được thành lập vào năm 1766, ban đầu là một biệt thự riêng bên bờ sông Seine. Sau đó khu dân cư bị biến thành nơi hội họp cho nam giới và cô dâu của họ, những người sẽ kiểm tra tính xác thực của những chiếc nhẫn kim cương bằng cách cào vào những chiếc gương treo khắp nhà hàng. Lịch sử lâu đời, sự thành lập được đánh giá của nhà hàng Michelin cung cấp những đặc sản ngon tuyệt của Pháp. Chúng tôi đã trải nghiệm bữa tối của mình trong một phòng khách riêng tư trên tầng cao nhất của nhà hàng. Tiffany được mời vào bếp và đích thân cám ơn đầu bếp vì bữa ăn tuyệt vời mà ông đã nấu. Như một sự bất ngờ dành cho tôi, Tiffany đã sắp xếp một món tráng miệng Pháp truyền thống cho đám cưới, món croquembouche để được phục vụ. Sau đó món bánh cưới nhỏ xinh được bày ra và chúng ngon hơn những gì chúng tôi có thể tưởng tượng. Tiffany đã quyết định sẽ lén lấy những vỏ bánh đem về bang nơi mà có thể lưu trữ cho lần kỷ niệm đầu tiên của chúng tôi.

tiệc riêng tư trong nhà hàng

chai rượu sâm panh

cô dâu trong bếp của nhà hàng

cô dâu và chú rể trong nhà hàng ở paris

cô dâu viết lên gương

Điều tuyệt nhất khi tổ chức một đám cưới thân mật là gì?

Cả ngày đều là của chúng tôi. Chúng tôi đã loại bỏ được sự căng thẳng khi phải tốn hàng vạn đô la vào việc đặt chỗ và trang trí và đã có thể tận hưởng một chuyến du lịch hai tuần đầy ắp những kỷ niệm có thể kéo dài suốt cả quãng đời. Thực ra, có rất nhiều người nói với chúng tôi ý tưởng này tuyệt vời như thế nào và họ ước gì họ cũng có thể lên kế hoạch cho đám cưới theo cách đó. Brian và tôi không hề hối hận và sẽ gợi ý cho bất kỳ cặp đôi nào đang cân nhắc về điều này.

cô dâu và chú rể dạo bước ở Paris

cô dâu chú rể ngắm một cửa hàng qua chiếc cửa sổ

Bạn có lời khuyên nào dành cho các cặp đôi đang cân nhắc về một đám cưới thân mật ở Paris?

 Bạn phải cảm thấy thoải mái với việc hoàn toàn tin tưởng vào kết quả dù nó ra sao đi nữa. Chúng tôi thực sự cảm thấy rằng với càng nhiều công sức bỏ vào đó, chúng tôi đã nhận được nhiều may mắn. Hãy có một kế hoạch dự phòng đặc biệt nếu có một chi tiết nào đặc biệt quan trọng với bạn, như thời tiết. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm một người lên kế hoạch đám cưới có thể tin tưởng được và có thể nói được tiếng của bạn. Cũng hãy chắc chắn rằng họ có thể thiết kế một ngân sách bao hàm toàn diện và có nhiều lựa chọn cho bạn. Hãy tìm hiểu trực tuyến trước để đặt và thuê, nói chuyện với càng nhiều người càng tốt để có được những thông tin mà bạn muốn. Hãy sẵn sàng cho những cuộc gọi quốc tế vào buổi sáng cũng như là e-mail vào bất cứ thời điểm nào. Yêu cầu càng nhiều hình ảnh càng tốt về địa điểm, thức ăn, hoa và phương tiện đi lại. Hãy dành thời gian để viết lời tuyên thệ trước khi chuyến đi kết thúc. Hãy vui vẻ với quá trình của mình và khiến từng khoảnh khắc kéo dài.

cô dâu và chú rể dạo bước ở paris

 

admin