[Cuộc đua của các nhà hàng tiệc cưới]: (P.3) Cuộc đua ở phân khúc giá rẻ

2 years ago

So với những thương hiệu cao cấp và bình dân, cuộc chiến của các nhà hàng tiệc cưới giá rẻ ở TPHCM có phần dễ chịu hơn, vậy nhưng cuộc chơi này cũng không kém phần khắc nghiệt.

Cuộc đua ở phân khúc giá rẻ

Kinh doanh nhà hàng cưới là lĩnh vực công nghiệp thương mại mang lại doanh thu và lợi nhuận cao. Chính vì thế, không chỉ những doanh nghiệp lớn mà các doanh nghiệp nhỏ lẻ cũng đã dấn thân vào lĩnh vực này. Bên cạnh những ông chủ lớn ở phân khúc tầm cao và tầm trung thì cũng có khá nhiều trung tâm, nhà hàng đám cưới ở phân khúc giá rẻ tại TPHCM.

Tuy nhiên, những năm gần đây, thị trường cưới có khá nhiều biến động nên xảy ra khá nhiều cạnh tranh giữa các phân khúc nhà hàng với nhau. Nếu như giữa ông chủ lớn và kẻ bình dân là cuộc cạnh tranh gay gắt giữa đẳng cấp và dịch vụ thì ở phân khúc giá rẻ, các nhà hàng cưới hỏi có cuộc đua về các dịch vụ khuyến mãi.

Khuyến mãi giảm giá từ 15 – 30%

Một trong những ưu đãi khuyến mãi của các nhà hàng ở phân khúc giá rẻ thường thấy đó chính là giảm giá cho dịch vụ tiệc cưới trọn gói từ 15 – 30%. Với mức chi phí tiệc cưới ở nhà hàng phân khúc giá rẻ thấp hơn so với những “đàn anh đẳng cấp” thì khi được giảm giá, mức phí tổ chức tiệc sẽ được giảm thiểu tối đa nhất cho các cô dâu chú rể. Thông thường, những cặp đôi có kinh tế eo hẹp sẽ chọn các nhà hàng cưới nằm trong phân khúc giá rẻ để tổ chức tiệc cưới. Nếu được giảm  giá thì mức chi phí tổ chức sẽ giảm và giúp các cặp đôi có thể tiết kiệm hơn nữa.

Bàn tiệc với mức giá trọn gói dao động từ 1.500.000 – 3.000.000

Thêm vào đó, cuộc đua giữa những nhà hàng bình dân khá gay gắt khi hàng loạt nhà hàng tung chương trình bàn tiệc với giá ưu đãi rất thấp, chỉ từ 1.500.000 đồng đến 3.000.000 đồng. Với thị trường cưới tại khu vực TP.HCM, đây là mức giá khá thấp và phù hợp cho mọi cặp đôi tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng. Thông thường, những nhà hàng phân khúc tầm trung hay tầm cao đều có mức giá bàn tiệc từ 4.000.0000 đến 15.000.000 đồng. Vì thế, nếu không có nhiều kinh tế thì các cặp đôi sẽ ưu tiên lựa chọn các nhà hàng giá rẻ.

Tuy nhiên, để thu hút được các cô dâu chú rể, các nhà hàng bình dân phải tung ra các dịch vụ khuyến mãi như giá bàn tiệc trọn gói với mức giá thấp nhất. Đây là chương trình khuyến mãi giúp tiết kiệm chi phí tổ chức cưới cho các đôi uyên ương. Tùy vào số lượng khách mời, các cô dâu chú rể sẽ đặt số lượng bàn tiệc phù hợp để tránh gây lãng phí cho buổi tiệc. 

Dịch vụ đêm tân hôn tại khách sạn

Ngoài ra, một trong những ưu đãi được khá nhiều cặp đôi uyên ương thích thú khi chọn nhà hàng cưới ở phân khúc giá rẻ đó chính là dịch vụ đêm tân hôn tại khách sạn. Khi tổ chức lễ cưới tại nhà hàng, các cô dâu chú rể sẽ nhận được chương trình khuyến mãi có một đêm tân hôn tại khách sạn mà không cần phải bỏ thêm chi phí nào khác. Đây cũng là chương trình khuyến mãi khá hấp dẫn, mang tính tinh thần và tình cảm. 

Dịch vụ khuyến mãi luôn là một trong những điểm nổi bật của các nhà hàng phân khúc giá rẻ. Các nhà hàng đã liên tục đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm thu hút các cặp đôi uyên ương. Chính vì thế đã dẫn đến cuộc cạnh tranh khá gay gắt giữa các nhà hàng tiệc cưới ở phân khúc giá rẻ trong thị trường cưới. 

Nhờ sự phát triển vượt bậc của các trung tâm hội nghị tiệc cưới ở TPHCM mà đôi uyên ương ngày càng có nhiều lựa chọn hơn khi tổ chức tiệc cưới, không những đảm bảo kinh phí mà phù hợp với mong muốn của đôi bạn về một đám cưới trong mơ.  

admin