Chỉ tiêu đánh giá chất lượng nhân viên phục vụ hội nghị

1 year ago

– Kỹ thuật phục vụ khách:

Đánh giá trình độ chuyên môn của nhân viên phục vụ thông qua các thao tác phục vụ khách trong buổi tiệc. Kỹ thuật phục vụ khách thành thạo, đúng qui trình sẽ giúp cho việc phục vụ hoàn thành tốt, thể hiện sự chuyên nghiệp của nhân viên và thứ hạng của khách sạn.

– Tinh thần thái độ phục vụ:

Nhân viên phục vụ khách phải có thái độ nhiệt tình chu đáo, cử chỉ lịch sự quan tâm tới khách, có tinh thần trách nhiệm trong công việc từ đó mới tạo được tâm lý tốt của khách về chất lượng dịch vụ.

– Sự hiểu biết:

Ngoài các kĩ năng phục vụ thuộc về chuyên môn, nhân viên phục vụ phải có hiểu biết, có kiến thức am hiểu về các dịch vụ mà khách sạn cung cấp, các kiến thức về du lịch,…để giao tiếp với khách và thực hiện công việc tốt hơn.

– Sự quan tâm tới nhu cầu đặt tiệc cho khách:

Đây là công việc khá quan trọng của khách sạn. Nhân viên giao tiếp và marketing trong quá trình tiếp xúc với khách hàng khi khách đặt tiệc phải nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, từ đó đưa ra những gợi ý về cách phục vụ hoặc cung cấp các dịch vụ kèm theo cho khách

-Trình độ giao tiếp:

Giúp ích rất nhiều cho nhân viên khi phục vụ khách. Nó giúp nhân viên nắm bắt được nhu cầu, sở thích của khách xử lý được các tình huống nghề nghiệp phát sinh trong quá trình phục vụ một cách hợp lý, nhanh chóng. Để đạt được điều này, nhân viên phục vụ thường phải có kinh nghiệm trong nghề, càng phải thường xuyên học tập và rèn luyện các kỹ năng giao tiếp.

– Trình độ ngoại ngữ:

Đây là tiêu chuẩn bắt buộc hiện nay khi tuyển dụng nhân sự trong các khách sạn. Khách sạn có thứ hạng càng cao thì yêu cầu về trình độ ngoại ngữ của nhân viên càng cao để phục vụ cho việc giao tiếp với khách.

 

admin