Cẩm nang cho các cặp đôi khi lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

2 weeks ago

Đám cưới ắt hẳn là một ngày quan trọng trong đời. Tuy nhiên, đa số các cặp đôi đều không có kinh nghiệm trong việc lựa chọn một địa điểm tổ chức tiệc cưới hoàn hảo. Vì vậy, các cô dâu, chú rể sắp cưới hãy tham khảo những bí kíp dưới đây để tạo ra ngày trọng đại không thể quên nhé!

Xác định ngày tổ chức 

Ngày cưới chắc chắn sẽ không ảnh hưởng đến tình yêu của đôi trẻ. Tuy nhiên, theo phong tục nhân gian Việt Nam, các cặp đôi nên xem trước ngày cữ hành hôn lễ để có được một đám cưới trọn vẹn. 

Không những vậy, ngày tháng tổ chức cũng là một việc quan trọng để tiết kiệm cho phí cho các cặp đôi. Bởi vì, giá cả thuê địa điểm có thể chênh lệch khá nhiều giữa mùa cao điểm và mùa thấp điểm. Vì vậy, nếu hai bạn chưa xác định được thời gian cưới cụ thể, hãy tham khảo xem thời gian nào là hợp lý để chọn địa điểm tổ chức đám cưới một cách tối ưu. 

Xác định ngày cử hành hôn lễ thiêng liêng của bạn

Xác định ngày cử hành hôn lễ thiêng liêng của bạn

Nhận định khả năng tài chính

Chi phí tổ chức đám cưới luôn là vấn đề mà các cặp đôi luôn lo lắng. Vì vậy, trước khi quyết định lựa chọn địa điểm tổ chức, thực đơn, khách mời trong tiệc, bạn nên ngồi lại với bạn đời của mình để hoạch toán các chi phí cần chi cho tiệc cưới. Thông thường, các cặp đôi nên dành khoảng 60% ngân sách có thể để chi trả cho các dịch vụ tiệc cưới. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ý kiến của bố mẹ, các anh chị đã kết hôn để tham khảo những lời khuyên bổ ích nhé. 

Sau khi tham khảo ý kiến của người lớn, hãy phân chia các khoảng chi phí của mình ra từng khoảng nhỏ. Các khoảng nhỏ đó bao gồm: địa điểm tổ chức tiệc, thực đơn, đồ uống, trang trí và dịch vụ phát sinh,…

>> Xem thêm: Tư vấn địa điểm tổ chức tiệc cưới cho ngày chung đôi hoàn hảo

Xác định khả năng tài chính của mình để hoạch định ngân sách cưới phù hợp

Xác định khả năng tài chính của mình để hoạch định ngân sách cưới phù hợp 

Lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới phù hợp

Bạn nên dựa vào lượng khách mời của mình để lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới sao cho phù hợp. Nếu lượng khách mời lớn, nên lựa chọn những khán phòng có không gian rộng rãi. Nếu lượng khách mời giao động từ 100 – 200, nên chọn những khán phòng có sức chứa vừa hoặc sân vườn, bể bơi, bãi biển,… nếu các cô dâu, chú rể muốn tổ chức tiệc ngoài trời.

Đám cưới ngoài trời nhẹ nhàng, ấm cúng

Đám cưới ngoài trời nhẹ nhàng, ấm cúng

Đám cưới trong khán phòng sang trọng, lung linh

Đám cưới trong khán phòng sang trọng, lung linh

Tham khảo địa điểm trước khi quyết định

Trước khi đưa ra quyết định, bạn hãy đến tận nơi để tham khảo hết các địa điểm phù hợp. Hãy dạo một vòng xung quanh địa điểm tổ chức đám cưới để xem mình có thật sự ưng ý hay chưa? Trong quá trình quan sát, hãy chú đến đến những khu vực khác như phòng cô dâu, khuôn viên, phòng thay đồ, khu vực hút thuốc, cửa ra vào, thậm chí là phòng vệ sinh,… Hãy chắc rằng bạn có được một địa điểm tổ chức đám cưới sang trọng, vừa ý. 

>> Xem thêm: Mấu chốt khiến khách mời hài lòng khi tham dự lễ cưới của bạn

Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp

Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp

Hãy hỏi thật nhiều 

Khi đi tham khảo các địa điểm, bạn nên hỏi tất cả những vấn đề xuất hiện trong đầu về buổi hôn lễ của bạn. Một số câu hỏi mà các cô dâu, chú rể cần lưu ý như: 

  • Sức chứa của khán phòng, khu vực tổ chức?
  • Các gói tổ chức tiệc của khách hàng sẽ bao gồm những dịch vụ gì?
  • Ngoài khu vực tổ chức tiệc, bạn có thể sử dụng những khu vực nào?
  • Quy trình sự kiện diễn ra trong buổi hôn lễ là gì?
  • Thực đơn bao gồm những món ăn nào, có phong phú hay không?
  • Địa điểm có cung cấp những tiện nghi nào khác không?

Đến tận nơi và tìm hiểu thêm về dịch vụ nhà hàng cung cấp

Đến tận nơi và tìm hiểu thêm về dịch vụ nhà hàng cung cấp

Sau khi cân nhắc những yếu tố trên, hãy lựa chọn cho mình một địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp. Hãy bắt tay vào lựa chọn địa điểm kết duyên cho mình đôi uyên ương nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo trung tâm tổ chức tiệc cưới Metropole. Đây là một nhà hàng uy tín, chuyên cung cấp các dịch vụ tổ chức tiệc cưới sang trọng. Với những khán phòng lung linh, lộng lẫy cùng những dịch vụ chất lượng, nhà  hàng Metropole chắc chắn là một địa điểm kết đôi phù hợp cho các cặp đôi. 

>> Xem thêm về Nhà hàng tiệc cưới Metropole tại đây

admin