Cách lựa chọn thực đơn tiệc cưới thông minh

2 years ago

Để lễ cưới được diễn ra trọn vẹn, việc lựa chọn món ăn cho ngày cưới rất quan trọng. Cùng tham khảo cách lựa chọn thực đơn tiệc cưới thông minh.

Cách lựa chọn thực đơn cỗ cưới thông minh

Chọn số lượng món ăn phù hợp 

Đầu tiên, để có thể chọn được menu tiệc cưới tốt, các cặp đôi cô dâu chú rể nên chọn số lượng món ăn phù hợp với kinh phí tổ chức tiệc cưới của mình. Một thực đơn cưới thông minh và phù hợp là thực đơn có số lượng món ăn từ 8 đến 10 món bao gồm cả món ăn khai vị, món chính và món tráng miệng. 

Thời gian, địa điểm tổ chức tiệc cưới

Tiêu chí tiếp theo để quyết định chọn món ăn cho tiệc cưới là nên dựa vào thời gian và địa điểm tổ chức lễ cưới. Tùy vào thời gian tiệc cưới được tổ chức vào mùa nào sẽ lựa chọn món ăn sao cho phù hợp. Với thực đơn đám cưới mùa đông, nên chọn các món ăn như lẩu, cháo hay cơm. Trong khi đó, thực đơn cưới mùa hè nên chọn những món như tôm hấp bia, món gỏi, thịt heo quay. 

Đảm bảo được thực đơn phong phú, đa dạng

Khi chọn món ăn cho menu ngày cưới, nên chọn nguyên liệu đa dạng và cách chế biến khác nhau để thực đơn được phong phú. Không nên chọn những món ăn trùng lặp nguyên liệu và cách chế biến như xào với xào, khô với khô. Trong thực đơn, có thể đầy đủ các món ăn như thịt heo, thịt bò, hải sản, cá và các loại rau củ quả. Việc lựa chọn thực đơn phong phú và đa dạng, không chỉ cho thực khách cảm giác ăn ngon miệng mà còn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho khách tham dự. Đây là một điều hết sức tinh tế của các cặp đôi cô dâu chú rể khi chọn món ăn cho menu cưới của mình để chiêu đãi những vị quan khách quý đến tham dự. 

thực đơn tiệc cưới

Sắp xếp món ăn theo hương vị tăng dần và đậm đà

Một trong những cách lựa chọn thực đơn cho ngày cưới thông minh nữa đó chính là việc sắp xếp món ăn thông minh. Các cô dâu chú rể nên có cách sắp xếp món ăn theo hương vị tăng dần và đậm đà. Theo đó, thực đơn sẽ bắt đầu với những món có hương vị nhẹ nhàng như salad trộn, món tráng miệng. Tiếp theo, món chính có thể chọn những hương vị đậm đà như thịt, tôm, hải sản được chế biến với các loại sốt tạo ra được món ăn ngon và lạ miệng. 

Đặc biệt, khi chọn thực đơn, không nên chọn những món ăn có quá nhiều chất đạm vì sẽ dễ làm quan khách mau no và có thể không thưởng thức được hết tất cả những món ăn tiếp theo của thực đơn. 

Dựa vào kinh phí tổ chức tiệc cưới

Cuối cùng, khi chọn thực đơn đám cưới, các cặp đôi cũng nên dựa vào điều kiện kinh tế của mình để có thể lựa chọn bàn tiệc phù hợp. Không cần quá cầu kỳ, chỉ cần đảm bảo được những món ăn ngon miệng và lạ thì chắc chắn sẽ để dấu ấn cho các quan khách tham dự tiệc cưới của mình. 

Đó chính là những kinh nghiệm quý báu để chọn món ăn cho ngày cưới. Có thể tham khảo một số mẫu thực đơn cỗ cưới tại nhà hàng Metropole để chọn được menu cưới ngon và hấp dẫn cho khách tham dự lễ cưới. 

admin