Bí quyết tổ chức một đám cưới sáng tạo

2 years ago

Tổ chức một đám cưới hoàn hảo, ấn tượng, không “đụng hàng” là mong muốn của rất nhiều cặp đôi khi dự định tổ chức đám cưới. Hãy cùng nhau tìm ra những ý tưởng sáng tạo cho ngày lễ trọng đại này cùng chúng tôi nhé!

Làm những gì bạn thích, tận hưởng cảm giác thoải mái thực sự

Đừng để ý đến những tiêu chuẩn của một đám cưới điển hình mà người ta thường nói, điển hình như đám cưới phải dùng một tông màu duy nhất làm chủ đạo, hoặc khăn trải bàn luôn luôn là màu trắng,… hay những điều tương tự như vậy. Hãy tập trung tất cả suy nghĩ của bạn vào những thứ mà bạn thực sự cảm thấy yêu thích và tìm phương pháp kết hợp chúng với nhau khi bạn quyết định sẽ tự thiết kế khác biệt theo phong cách cá nhân cho đám cưới của mình. Mọi thứ không nhất thiết phải “phù hợp” hoàn toàn với nhau mà điều quan trọng hơn là phong cách riêng của bạn được phản ánh đúng. Hãy thể hiện cách sắp xếp, trang trí đám cưới phong cách hiện đại nếu đó là sở thích của bạn. Nếu bạn thích trường phái cổ điển, hãy để phong cách cổ điển thổi hồn cho đám cưới của bạn… Bạn là nhân vật chính của đám cưới nên hãy thể hiện sự khác biệt chứ không bắt buộc phải giống bất kỳ một đám cưới nào khác.

Tạo không khí thư giãn và thoải mái 

Khách mời và tâm trạng của họ sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến bầu không khí của đám cưới khi họ tham gia buổi tiệc. Một đám cưới ngốn tiền bạc tỷ hay sang trọng nhất chưa chắc là đám cưới ấn tượng, đáng nhớ và được cho là thành công nhất. Một đám cưới ghi được dấu ấn và thành công khi khách mời cảm thấy thực sự thoải mái trong bầu không khí thư giãn để tận hưởng toàn bộ những gì đang diễn ra trong đám cưới.

Tổ chức tiệc cưới tại nhà

Ngôi nhà chính là nơi che chở, bao bọc bạn, là nơi mà mỗi khi bạn nghĩ đến sự thoái mái là nhớ ngay đến. Tổ chức tiệc cưới tại nhà là một gợi ý khá hay để bạn cùng gia đình và bạn bè có thể cùng nhau quây quần bên bàn tiệc thưởng thức những món ăn ngon, vừa cùng nhau trò chuyện và nghe những giai điệu ngọt ngào ca ngợi tình yêu đôi lứa và cùng hát với nhau những lời chúc phúc cho đôi bạn trẻ…. Tiệc cưới được tổ chức tại nhà sẽ đem đến một không khí thân tình, ấm áp và gần gũi giữa các thành viên tham gia bữa tiệc. Đám cưới diễn ra như vậy thật ngọt ngào và độc đáo.

Tuy nhiên, khi tổ chức tiệc cưới tại nhà, bạn cũng cần chú ý đến việc thiết kế và sắp đặt lại một số chi tiết của những đồ vật bên trong căn nhà của mình như bàn, tủ, ghế… 

Thực hiện theo “luật” của riêng bạn

Các nghi thức theo các phong tục truyền thống đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy gò bó. Do vậy, nếu bạn có thể bàn bạc và thống nhất được với những người lớn cũng như được sự đồng ý từ hai bên thì việc “Phá lệ” một chút, đơn giản chỉ là thay đổi chút ít những nghi thức, thủ tục sao cho phù hợp nhất với hoàn cảnh riêng của đôi vợ chồng trẻ. Điều này sẽ giúp bạn cùng những vị khách tham dự có những niềm vui nho nhỏ và những kỉ niệm đáng nhớ.

Hãy trở thành linh hồn của buổi tiệc

Hãy là người làm chủ, dẫn dắt niềm vui trong toàn bộ bữa tiệc để tất cả các khách mời đều cảm thấy vui vẻ trong suốt quá trình tham gia buổi tiệc cưới của bạn, hãy cùng mọi người nâng ly rượu lên để cảm nhận và chia sẻ không khí hạnh phúc, mọi người sẽ cùng nhau chia sẻ niềm vui cũng như truyền sự nhiệt huyết cho bạn, làm được điều đó thì bạn đã thực sự trở thành một ngôi sao trong chính ngày cưới của bạn. Còn nếu bạn mong muốn một bữa tiệc cưới buổi tối với những câu chuyện thú vị, hấp dẫn, hãy bắt đầu và cùng mọi người nói chuyện. Nói một cách đơn giản là những vị khách mời sẽ vui vẻ chúc mừng và nhiệt tình làm theo những gì mà bạn dẫn dắt, hô hào trong chính ngày đám cưới của bạn.

admin